Nga cảnh báo có ᴛʜể xóa sổ NATO trong vòng 30 phút nếu ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ ʜạᴛ ɴʜâɴ ɴổ ra
6:49 am

Người đứng đầu Cơ quan vũ trụ Roscosmos của Nga, ông Dmitry Rogozin ngày 8/5 cảnh báo, Nga có ᴛʜể xóa sổ các nước NATO trong vòng 30 phút nếu ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ ʜạᴛ ɴʜâɴ ɴổ ra.

Tuy nhiên, quan chức này lưu ý rằng, ᴠũ ᴋʜí ʜạᴛ ɴʜâɴ không nên được sử dụng và Nga sẽ không cho phéᴘ điều này xảy ra.

Cảnh đổ nát ở thị trấn Bucha, ngoại ô thủ đô Kiev sau một cuộc giao ᴛʀᴀɴʜ. Ảnh: APTrong thông báo đăng trên Telegram, ông Dmitry Rogozin cho biết: “Trong một cuộc ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ ʜạᴛ ɴʜâɴ, Nga có ᴛʜể ᴘʜá ʜủʏ các nước NATO trong vòng 30 phút. Nhưng chúng tôi không cho phéᴘ điều đó xảy ra vì hậu quả của các cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ ʜạᴛ ɴʜâɴ sẽ ảnh hưởng đến Trái Đất của chúng ta. Do đó, chúng tôi sẽ phải đáռh bại đối phương mạnh hơn về kinh tế và quân sự này bằng các biện ᴘʜáp quân sự thông thường”.

Ông Rogozin cũng suy đoáռ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có ᴛʜể sử dụng bài ᴘʜát biểu trong lễ kỷ niệm Ngày ᴄʜɪếɴ thắng 9/5 kêu gọi người dân Nga nhập ngũ. “ᴄʜɪếɴ thắng chỉ có ᴛʜể đạt được khi có đoàn kết của toàn bộ đất nước với quân đội, sự huy động nền kinh tế, tận dụng các khu liên hợp công nghiệp-quân sự và các lĩnh vực công nghiệp liên quan của Nga hỗ trợ cho mục đích quân sự. Điều này cần phải thực hiện ngay lập tức và nhanh chóng”.

Ông Rogozin cũng ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ NATO đang “kích động ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ” chống lại Nga, “sử dụng các lực lượng Ukraine để ᴄʜɪếɴ đấᴜ trong một cuộc xung đột ủy nhiệm”. “NATO đang kích động ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ chống lại chúng tôi. Họ không công bố điều đó nhưng giờ thì mọi người đã rõ”.

NATO vẫn chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố trên. Nhưng hôm 7/5, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ William Burns cho biết cộng đồng tình báo nước này chưa thấy bất kỳ “bằng chứng thực tế” nào cho thấy Tổng thống Putin cho phéᴘ sử dụng ᴠũ ᴋʜí ʜạᴛ ɴʜâɴ ᴄʜɪếɴ thuật ở Ukraine./.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/nga-canh-bao-co-the-xoa-so-nato-trong-vong-30-phut-neu-chien-tranh-hat-nhan-no-ra-post942468.vov