Ngắm biệt thự xa hoa ‘toàn tiền đi vay’ của Phó Chủ tịch Lạng Sơn
5:03 am

Biệt thự xa hoa của Phó Chủ tịch Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu ở Khu đô thị Phú Lộc 4, phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn. Nơi đây được mệnh danh là khu phố nhà giàu xứ Lạng.

Một góc khu đô thị Phú Lộc 4, TP Lạng Sơn. Ảnh: Báo BVPL

Chỉ vài năm trở lại đây, hàng chục tòa biệt thự cao cấp đua nhau mọc lên tại khu đô thị Phú Lộc 4, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Được hình thành từ năm 2004, sau nhiều lần chậm tiến độ, không đồng nhất về hạ tầng, dự án khu đô thị Phú Lộc 4 đang trở thành “khu phố nhà giàu” ở Lạng Sơn.

Người dân địa phương cho biết, giá đất đang giao dịch trên thị trường tại khu vực này từ 40-50 triệu đồng/m2. Đối với vị trí mặt đường rộng 37m, giá đất lên tới 80 triệu đồng/m2.

Một khu biệt thự rộng từ 450 – 500m2 được chủ đầu tư phân lô bán, tính ra, giá trị của mỗi lô đất này dao động từ 20 – 30 tỷ đồng.

Do có mức giá cao ngất ngưởng nên ở Lạng Sơn ít người đủ tiền mua. Những người chuyển đến ở khu phố này hầu hết là những đại gia có tiếng ở Lạng Sơn hoặc của quan chức.

Chẳng hạn như căn biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn. Theo báo Bảo vệ pháp luật căn biệt thự có diện tích đất gần 500 m2, với thiết kế và kiến trúc được đánh giá là đẹp và xa hoa nhất khu phố này.

Căn biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu tại Khu đô thị Phú Lộc 4. Ảnh: Báo BVPL

Nguồn tin từ báo này cho hay, khu đất biệt thự trên do người thân trong gia đình ông Thiệu mua từ năm 2004 sau đó để lại cho gia đình ông Thiệu. Giấy phép xây dựng căn biệt thự trên do vợ ông Thiệu đứng tên.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, cho biết căn biệt thự được gia đình ông xây và hoàn thiện cuối năm 2017. Đầu năm 2018 thì gia đình chuyển đến sinh sống. Phần đất của căn biệt thự trên là gia đình ông Thiệu nhận chuyển nhượng lại của người chị gái đang ở bên Đức với giá tiền là 3 tỷ đồng, tuy nhiên số tiền này gia đình ông được bà chị gái cho nợ lại, vẫn viết giấy nợ. Việc xây dựng ngôi nhà thì do vợ, anh chị em và bố mẹ ông Thiệu đứng ra vay mượn để làm nên ông Thiệu không nắm được chi phí.

Khi được hỏi về việc căn biệt thự có giá trị theo giá thị trường vào thời điểm bây giờ lên tới hàng triệu USD đã được kê khai tài sản theo quy định hay chưa thì ông Thiệu thừa nhận: “Căn nhà trên tôi chưa kê khai tài sản bởi đợt kê khai tài sản năm 2017 thì gia đình tôi chưa có căn nhà trên, đầu năm 2018 gia đình tôi mới chuyển tới ở nên chưa kê khai, vì đợt kê khai tài sản năm 2018 thì chưa tới”.

Biệt thự được cho là của quan chức Công an Lạng Sơn tại Khu đô thị Phú Lộc

Ngoài biệt thự của gia đình ông Hồ Tiến Thiệu thì tại khu đô thị xa hoa trên còn có căn biệt thự rộng gần 1000 m2 của gia đình ông Nguyễn Văn Bình, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Lạng Sơn. Một biệt thự khác cũng hoành tráng không kém được cho là của một lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn.

Nguồn: https://doisongvietnam.vn/ngam-biet-thu-xa-hoa-toan-tien-di-vay-cua-pho-chu-tich-lang-son-ho-tien-thieu-50519-3.html