Nghệ An: Chưa kịp đếm phong bì, cô dâu chú rể bị ‘khoắng’ sạch 4,5 cây vàng và tiền mừng cưới
5:36 am

Ai đã từng yêu và được kết hôn với người mình yêu có lẽ đều cảm thấy rằng, khoảnh khắc hồi hộp, hạnh phúc nhất sau lễ thành hôn chính là cả hai vợ chồng cùng nhau… đếm phong bì. Không chỉ đơn giản là tiền mừng cưới, nó còn giống như một lời chúc gắn bó trăm năm gửi tới cô dâu chú rể sau ngày đặc biệt nhất. Ấy vậy mà, một đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An chưa kịp tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt này thì đã bị nhóm đạo chích lẻn vào phòng ‘khoắng’ sạch vàng và tiền mừng cưới.

Ba ngày sau khi tiền, vàng bất ngờ ‘bay đi’ bởi được đạo chích ‘chắp cánh’, cô dâu chú rể vẫn chưa hết bàng hoàng. Thông tin chi tiết về vụ việc, ngày 23/4, một lãnh đạo UBND xã Quỳnh Bảng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết công an xã đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ ‘khoắng’ tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, anh T.A. (SN 1996, trú tại xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu) vừa tổ chức lễ thành hôn với bạn đời vào ngày 19/4. Sau lễ cưới vì bận nhiều công việc nên vợ chồng anh chưa kịp kiểm đếm phong bì. Gia đình đã cất toàn bộ số vàng, phong bì mừng cưới được cất vào két và tủ ở phòng ngủ.

Đến tối ngày 21/4, cả gia đình anh T.A. cùng đi xem chương trình khai trương du lịch Biển Quỳnh. Chỉ chờ có thế, kẻ gian nhân cơ hội cả nhà đi vắng liền lẻn vào nhà ‘khoắng’ sạch toàn bộ vàng và phong bì mừng cưới.

Theo anh T.A., số tài sản bị khoắng mất là 4,5 cây vàng và khoảng hơn 900 chiếc phong bì mừng cưới. Anh dự tính sau khi đưa người thân đi chơi về mới kiểm đếm phong bì nhưng chưa kịp ‘sao kê’ quà mừng cưới thì đã bị ‘khoắng’ sạch.

Cũng theo gia đình anh A., nhóm đạo chích này có khoảng 2-3 người. Để vào nhà, nhóm đã làm hỏng cửa sau rồi lẻn vào nhà tiếp tục nhắm đến két sắt. Gia đình có lắp camera, tuy nhiên trong quá trình lẻn vào nhà, nhóm đạo chích đã tinh vi kéo rèm để che lại.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình anh A. đã trình báo sự việc đến công an. Theo cơ quan chức năng, trích xuất hình ảnh từ camera an ninh phát hiện một người mặc áo ngắn tay, quần ngắn tối màu, đội mũ, bịt khẩu trang lẻn vào nhà anh A. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

hình ảnh

Hay nghe người ta đùa rằng trong lễ thành hôn, quan trọng nhất không phải chú rể cô dâu mà là người ‘canh’ thùng tiền đám cưới. Nhà em cũng vậy, thường sau khi quan viên hai họ và khách ra về, cô dâu chú rể sẽ đếm tiền mừng ngay và cất rất kỹ để phòng hờ ‘đạo chích’. Ai ngờ vừa trải qua ngày đặc biệt thì cô dâu chú rể không may này đã phải đau đầu, khóc không thành tiếng vì tiền mừng cưới bị ‘chôm’ sạch. Đáng lẽ, số tiền mừng này đã giúp hai người bù đắp vào chi phí tổ chức đám cưới, nếu dư giả thì vợ chồng có thể để dành làm vốn làm ăn. Mong cơ quan chức năng sớm làm rõ, bắt giữ được người gây ra vụ việc để đôi vợ chồng son lấy lại tiền mừng.

Nguồn: NLĐ, Pháp luật và Bạn đọc