Nghẹn ngào: Con trai được người lạ hiếɴ tiм cứu sốɴg, mẹ hiếɴ lại toàn bộ tạɴg để trả ơn
1:17 pm

Có đọc được những câu chuyện này mới biết được tấm lòng của mẹ dành cho con cái lớn đến chừng nào. Chỉ cần con được sống, mẹ có thể hy sinh tất cả, và không ngần ngại làm mọi điều để đánh đổi điều ấy. Người phụ nữ dưới đây chính là một minh chứng điển hình.

Đó là bà Huỳnh Thị Ánh (56 tuổi) và hành trình tạ ơn đời vì đã đem lại phép màu cứu sống con trai Phạm Văn Cơ. (15 tuổi). Vợ chồng bà có với nhau 2 con trai, 2 con gái, thế nhưng chẳng may, chồng chị mất sớm vì ung thư. Năm 12 tuổi, anh trai Cơ phát hiện bị giãn cơ tiм rồi cũng đi theo bố mình. Năm 2006, một cơn bão đổ bộ vào Đà Nẵng cuốn phăng ngôi nhà cấp 4, nơi trú ngụ của mấy mẹ con bà.

Nhà mất, con mất, chồng mất, 4 mẹ con bà Ánh dắt díu nhau tá túc khắp nơi nhưng số phận chưa buông tha. Bất hạnh một lần nữa khi năm 12 tuổi, Cơ được chẩn đoán “giãn cơ tiм”, suy tiм giai đoạn cuối. Người phụ nữ làm nghề xay cá này đã có lúc oán hận cuộc đời sao lại đẩy mẹ con bà tới khốn cảnh đó.

Ảnh: Baomoi

Thời điểm ấy, người phụ nữ khốn khổ ấy cứ ngỡ sắp phải mất con khi Cơ đã 3 lần ngừng tiм, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế phải hồi sức níu giữ sự sống mong manh cho cậu. Bác sĩ nói, ghép tiм là cơ hội cuối cùng với cậu bé chỉ đếm sự sống bằng ngày. “Nhưng tiм ở đâu? Tiền ở đâu?” – bà Ánh day dứt… Nhưng bà Ánh không từ bỏ, các chị gái của Cơ không từ bỏ. Họ gom góp, xoay đủ hướng để đưa Cơ đi viện. Miết mải khắp các viện từ TP.HCM đến Đà Nẵng, rồi cuối cùng bà ra Huế. Tiền vay mượn chất thành núi họ cũng quyết không từ bỏ dù chỉ còn một tia hy vọng.

Khi con trai nhỏ đang cận kề cái chết, giữa tháng 6 năm ngoái bà Ánh nhận được điện thoại của Bệnh viện Trung ương Huế nói đã có người hiến tiм phù hợp cho Cơ. Bà vừa mừng vừa sợ. Trong túi khi ấy chỉ có vài trăm nghìn đồng, bà Ánh cùng con trai ra Huế ngay lập tức, tiền thì nhờ con gái ở nhà vay mượn. “Lúc ấy tôi chỉ nghĩ, cứ đưa con ra, một là con sống, hai là cả hai mẹ con cùng chết”, bà Ánh nhớ lại.


Ảnh minh họa: Internet

Trái tiм hiếɴ từ Hà Nội được cấp tốc đưa về Huế lúc nửa đêm. Ca phẫu thuật cho Cơ kéo dài tới sáng. Bà Ánh không chợp mắt phút nào, nuốt nước mắt và cầu nguyện. 9h sáng hôm sau Cơ ra khỏi tình trạng mê, hai mẹ con được gặp nhau. Bà Ánh khóc khi biết ca ghép tiм thành công, con đã được tái sinh.

Mọi thứ diễn ra như một phép màu ngoài đời thực. Sau ca ghép tiм, Cơ hồi phục tốt, tăng cân rõ rệt, nhanh nhẹn, giúp được mẹ nhiều việc nhà. Đối với một người mẹ như bà Ánh, không còn gì hạnh phúc hơn. Thế nhưng, suốt 1 năm qua, trong thâm tâm bà vẫn còn đau đáu một nỗi muộn phiền vẫn chưa thể giải quyết được. Đến tận bây giờ khi con trai đã hoàn toàn bình phục, gia đình bà vẫn chưa biết thông tin gì về người đàn ông tốt bụng đã hiếɴ tiм cho Cơ, ngoài thông tin, người ấy ở Vĩnh Phúc. Bà Ánh mong mỏi một lần được gặp lại gia đình đã giúp con trai bà được sống thêm lần nữa để nói lời cảm ơn. Mỗi ngày qua đi, bà đều cầu nguyện mọi điều an lành đến với gia đình an nhân.

Ảnh; Baomoi

Trước khi ước nguyện đó thở thành hiện thực, bà và con trai quyết định thực hiện một việc khác để trả ơn ᵭời. Đó chính là nguyện hiếɴ lại thân xác mình đang có như một sự tri ân cho những gì mà con trai mình nhận được.

Sau khi đọc bản đăng ký hiếɴ, không chần chừ, bà Ánh đánh dấu vào tất cả các ô như hiếɴ tiм, gaɴ, pʜổi, thậɴ… sau khi qua ᵭời. “Họ đã cho Cơ quả tiм, tôi lại không biết họ là ai để đền đáp. Tôi làm việc ý nghĩa này để trao đi sự sống cho người khác, giống như họ. Vậy, tôi mới nhẹ lòng”, bà Ánh nói sau khi ký vào đơn hiếɴ tạɴg.

Một hành động xuất phát từ một suy nghĩ đơn thuần như một sự trả ơn với ᵭời, nhưng hơn hết nó còn thể hiện một ý nghĩa vô sâu sắc giữa tình người với nhau. Đó là sự sẻ chia, là sự kế thừa những điều tốt đẹp. Hành động đầy nhân văn của người đàn ông lạ đã hiếɴ tiм cho Cơ đã là nguồn cảm hứng cho mẹ con Cơ đi đến quyết định nối bước ông để hiếɴ tạɴg, đem lại cơ hội sống cho những người gặp bất hạnh như Cơ đã từng mắc phải.

Ấy vậy mới thấy, một hành động tốt đẹp dù nhỏ nhưng cũng sẽ tạo ra những hiệu ứng lan tỏa. Nó một lần nữa khẳng định rằng dù xã hội có biến đổi đến đâu, thì những giá trị nhân văn, những tấm lòng nhân hậu vẫn không bao giờ ngừng phát triển và lan rộng. Cho đi để được nhận lại. Đừng ngần ngại làm việc tốt dù chỉ là một việc rất nhỏ, bởi bạn sẽ không biết được những kết quả không ngờ mà nó có thể đem lại cho cuộc ᵭời này.

Nguồn: TinTuc