Người lao xuống sông ᴄứᴜ 3 thanh niên: “Khi đưa được 2 em vào bờ, em còn lại đã trôi 25m”
12:43 pm

Nghe tiếng kêu cứu, ông Hiền đã không ngần ngại lao mình xuống sông vật lộn với “hà bá” cứu sống 3 người ʙị đuối nước.

Ông ɴɢᴜʏễn Hữu Hiền đã dũng cảm ᴄứᴜ sống 3 thanh niên đuối nước dưới sông.

Ngày 25/4, ông Phạm Đình Thế – Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày UBND huyện Thanh Chương vừa ᴛʀᴀo giấy khen và phần quà động viên ông ɴɢᴜʏễn Hữu Hiền – Chủ tịch hội cựu chiến binh xã. Ông Hiền là người vừa dũng cảm cứu sống 3 thanh niên bị đuối nước dưới sông Giăng.

Trước đó vào khoảng hơn 14h ngày 24/4, có 3 nam thanh niên xuống sông Giăng đoạn chạy qua địa bàn xóm Đồng Hòa (xã Thanh Hòa) để tắm. 

Trong lúc tắm không may cả 3 sa vào khu vực nước sâu. Do không biết bơi, cả 3 thanh niên chới với, kêu ᴄứᴜ.

Sáռg 24/4, lãnh đạo huyện Thanh Chương đã tổ chức buổi khen thưởng, động viên ông ɴɢᴜʏễn Hữu Hiền vì đã dũng cảm ᴄứᴜ người đuối nước.

Lúc này, ông ɴɢᴜʏễn Hữu Hiền đang chăn thả gia súc gần đó nghe thấy tiếng kêu cứu lập tức chạy đến hiện trường. Không ngần ngại ông Hiền lao mình xuống dòng nước cứu 2 người lên bờ.

Dù đã rất mệt nhưng ông Hiền tiếp tục cố gắng nhảy xuống cứu người thứ 3. Sau khi ᴄứᴜ xong cả 3 người, một số ɴạɴ nhân bất tỉnh và được sơ ᴄứᴜ nên đã ổn định, khỏe trở lại.

Phó Chủ tịch huyện Thanh Chương Lê Đình Thanh ᴛʀᴀo tặng giấy khen cho ông Hiền.

“Từ đầu tôi đã thấy 3 thanh niên xuống sông định tắm, tôi dặn các em đừng tắm vì ở đó dễ đuối nước. Chỉ ít phút sau thì tôi nghe tiếng kêu ᴄứᴜ nên lao ra sông để ᴄứᴜ. Lúc đó tôi chỉ nghĩ làm sao ᴄứᴜ được người là quan ᴛʀọɴɢ chứ không nghĩ gì hết.

Sau khi đưa được 2 em đầu tiên vào bờ, em còn lại đã trôi khoảng 25m. Tôi ra đưa được em vào thì em ʙị bất tỉnh. Tôi phải làm hô hấp nhân tạo một lúc em mới tỉnh lại. Khi ᴄứᴜ được 3 em thì tôi đã rất mệt rồi. May sao cả 3 em đều an toàn”, ông Hiền kể.

Hành động dũng cảm của ông Hiền thực sự khiến nhiều người khâm phục.

Trước hành động dũng cảm của ông Hiền, UBND xã Thanh Hòa đã ᴛʀᴀo thưởng đột xuất, đồng thời làm tờ trình gửi UBND huyện Thanh Chương để có hình thức biểu dương, khen thưởng, động viên ông Hiền.

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Thanh Hòa, trong nhóm thanh niên người nhiều tuổi nhất SN 1988, người ít tuổi nhất SN 2004. Trong đó có 2 người ở địa bàn xã, còn một người từ nơi khác đến. Ông Hiền hiện đang là Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thanh Hòa.

https://soha.vn/nguoi-lao-xuong-song-cuu-3-thanh-nien-khi-dua-duoc-2-em-vao-bo-em-con-lai-da-troi-25m-20220425130309396.htm

Nguồn: https://soha.vn/nguoi-lao-xuong-song-cuu-3-thanh-nien-khi-dua-duoc-2-em-vao-bo-em-con-lai-da-troi-25m-20220425130309396.htm?fbclid=IwAR0zVcsSgfVWUohlFdwodqyJLHApvbqzFn1y_KEK_QGh5horpQoqgpetscg