Nguyên giám đốc Sở GD-ĐT bị tra soát tài sản nhà, đất
1:45 am

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Thanh Hóa tra soát tài sản nhà, đất của nguyên giám đốc và nhiều cán bộ thuộc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Trụ sở Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa – Ảnh: BÌNH AN

Ngày 13-7, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có văn bản gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa về việc tra soát tài sản nhà đất và không thực hiện thủ tục về tài sản nhà, đất của nhiều cá nhân liên quan tới vụ việc đang xác minh.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa và các công ty, đơn vị có liên quan.

Để phục vụ công tác điều tra, xác minh thu hồi tài sản cho Nhà nước, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với các cá nhân (9 người) có liên quan.

Đáng chú ý, trong số những người này có bà Phạm Thị Hằng (54 tuổi), nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa (hiện là phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa) và nhiều cán bộ tại Phòng Tài chính – kế hoạch thuộc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Bà Phạm Thị Hằng từng làm giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa từ năm 2012 cho đến tháng 11-2020.

Đến ngày 4-12-2020, bà Hằng được điều động, bổ nhiệm giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tuy nhiên, từ hồi đầu tháng 6, bà Phạm Thị Hằng đã xin tạm nghỉ việc để làm việc với cơ quan chức năng liên quan đến trách nhiệm khi còn làm giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo.

Nguồn : https://tuoitre.vn/nguyen-giam-doc-so-gd-dt-thanh-hoa-bi-tra-soat-tai-san-nha-dat-20210713133933032.htm