Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ xéo xắt “lật mặt” bà Phương Hằng: Chuyện trai gái tình tiền của chị lôi các nghệ sĩ vào làm gì?
11:50 am

Lúc đầu, cá nhân tôi nghĩ, chị bảo vệ bản thân và gia đình nên t-ố những hành vi chị cho là “l-ừ-a đ-ả-o” của ông Võ Hoàng Yên ra công luận và lên cơ quan chức năng, dù trắng đen còn chưa rõ.

Nhưng rồi, đến hôm nay thì tôi lại nghĩ khác, là hoàn toàn chị muốn được nổi tiếng bằng mọi giá, khi mà chị tự dưng đem hết nghệ sĩ ra trút trách nhiệm cho họ, rằng tại sao họ “không lên tiếng” giúp chị; bóng gió họ (trong đó có những người tuổi ông tuổi cha tuổi mẹ tuổi chú bác anh chị của chị) bằng một cụm từ đầy thiếu tôn trọng: “b-ọ-n nghệ sĩ”.

Chuyện của nhà chị, chuyện tình chuyện tiền chuyện gáii/dướii/traii/trênn, đóng cửa tắt đèn bảo nhau không đặng, thì chị cũng đã nhờ pháp luật rồi mà. Cũng tanh bành ra rồi mà, nay chị cà/khịa nghệ sĩ làm gì?

Nghệ sĩ họ phải lo chuyện nghệ thuật, l-o cuộc sống áo cơm của họ, mắc mớ gì chị vơ họ vào làm gì?

Cả tháng nay chị s a s ả mỗi ngày trên mạng. Bắt đầu bằng một bài viết dài thòng thõng không một lần xuống dòng, không một dấu chấm phẩy, sau đó nhờ có ai sửa lại gọn gàng, thế là cả làng truyền thông bắt đầu xuất hiện một Thị Hằng ngạo nghễ, đẫyy đà, ngồnn ngộnn cứ thế cuồn cuộn cuồn cuộn ngày này qua ngày khác.

Nghe ra chị thích làm phiền mọi người bằng chính câu chuyện của chị, bằng kiểu đôi/co đốpp chátt, mắngg nhiếcc và đ-ổ l-ỗ-i. Hết ông Yên và gia đình ông ấy, chị l-ô-i cả chính quyền Bình Thuận ra đổ l-ỗ-i. Nhưng, nhà có nếp nước có luật, chị v-u v-ạ cho chính quyền thì chị ăn p-h-ạ-t, cũng vừa lắm!

Thế nhưng chị chưa muốn dừng, chị lại l-ô-i nghệ sĩ ra mắngg mỏ. Chắc mai đây chị l-ô-i cả cái làng Vũ Đại nhà chị ra, xong chưa đã chị l-ạ-i lôi cái đứaa nào nó sản xuất ra mình, cũng nên ấy chứ!

Cứ đà này, thật không biết thế nào mà lần với chị. Và tiếp theo nghệ sĩ, có thể sẽ là giáo viên, bác sĩ, phụ nữ, nhi đồng, phụ lão, chắc chị réo gọi hết đấy nhỉ?

Chị Hằng, tôi không ưa gì giới showbiz, nhưng hãy nhớ là, họ không liên quan đến chị. Họ không cuồn cuộn cùng chị được nên xin chị đừng biến họ thành những kẻ vô/duyên vô công.

Họ cũng không tranhh chồng giậtt vợ, không làm con giáp 13 của nhà chị, hay ăn tiền chia của gì với chị, chị đòi hỏi quyền lợi và nghĩa vụ của họ trong câu chuyện gia đình chị làm gì?

Họ b án bún đậu hay b án kim cương, họ b uôn vặt nhặt tiền lẻ hay b uôn đất nhặt vàng, cũng chẳng ảnh hưởng đến nồi cơm nhà chị. Họ không b uôn không b án, không vay không mượn gì nhà chị, thì chuyện tiền nong traii gáii của chị, chị réo gọi họ làm cái gì?

Xin lỗi, chị đang nhầm vai trò. Họ sinh ra để chạy theo cái đẹp của nghệ thuật, chứ không chạy theo thứ x ấ u x a đ ê t i ệ n của thói đời, nên chị đừng réo gọi họ, mà tội họ, phiền luôn cả công chúng của họ nữa, chị ạ!

(Nguồn: Hoàng Nguyên Vũ. Bài viết thể hiện quan điểm và văn phong của tác giả)