Nhập mã PIN 4 lần vẫn bị báo sai, Lê Hoàng nổi đóa với Vietcombank: Một sự ngu dốt, coi thường con người
4:04 am

Nổi tiếng là một người xéo xắt trong showbiz, đạo diễn Lê Hoàng đã gắn liền với thương hiệu một người đàn ông chanh chua và không nể nang ai, nhất là trong những quan điểm cần sự tranh luận. Mới đây, trên Facebook cá nhân của mình, vị đạo diễn “nhiều lời” này đã không khỏi bức xúc vì một sự cố mình gặp phải trong giao dịch ngân hàng.

Sáng nay mùng 6 tháng 5 năm 2021, Lê Hoàng ra một cây ATM ở Vetcombank để rút tiền. Cả bốn lần đều không rút được và trên máy hiện lên dòng chữ “Bạn đã nhập sai số PIN”.

Vô cùng ngạc nhiên, tôi đi vào chi nhánh Vietcombank ngay đó, trình chứng minh thư, đưa thẻ và hỏi cô nhân viên yêu cầu giải thích thì cô ta nói: “Anh ơi, vì anh sử dụng thẻ từ, nên không rút được. Theo quy định mới của ngân hàng, anh phải đổi sang thẻ chip”.

Tôi nổi g i ậ n nói:

Vậy tại sao trên máy không hiện dòng chữ “Xin lỗi, thẻ từ của quý khách đã hết hạn sử dụng. Xin quý khách đổi sang thẻ chip ở chi nhánh ngân hàng gần nhất” mà lại thảo ra một dòng chữ đỗ lỗi cho khách hàng nhập sai số pin. Hai chuyện đó hoàn toàn khác nhau về bản chất.

Cô nhân viên trả lời: Dạ, cái này do máy.

Tôi đ-i-ê-n ruột: Máy không tự động viết ra bất cứ câu gì. Mà là con người. Con người Vietcombank thảo ra những dòng chữ kia đã mắc hai lỗi:

Một : N-g-u d-ố-t

Hai: Coi thường người dân

Thử hỏi có hàng triệu người lao động, khi rút tiền từ thẻ ATM của Vietcombank mà gặp dòng chữ kia thì họ sẽ ra sức nhập lại số pin đến không biết bao nhiêu lần chứ đâu nghĩ gì đến thẻ chip và thẻ từ. Họ sẽ mang một nỗi thắc mắc lớn trong lòng chứ chắc gì đã tiện đường ghé vào chi nhánh của Vietcombank để được giải đáp.

Những người lãnh đạo Vietcombank có biết điều này không và họ giải thích thế nào? Họ nghĩ gì về những câu quảng cáo hay ho thường nhan nhản khắp nơi?

Hiện bài viết đã được gỡ xuống nhưng CĐM đã nhanh chóng chụp màn hình. Dưới phần bình luận của những bài đăng trên MXH, có nhiều ý kiến tỏ vẻ đồng cảm với trải nghiệm không mấy dễ chịu của vị đạo diễn này.

Nhiều người còn liên tưởng tới những lùm xùm của một ông lớn khác là Vinfast và khách hàng đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Phía VCB vẫn chưa có phản hồi về sự việc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm.