Những chủ trọ hào phóng ở Sài Gòn: Giảm 50% tiền phòng, free luôn điện nước, người thì mua gạo và mì gói tặng thêm
11:39 am

Không chỉ người ở trọ, những người có nhà cho thuê cũng gặp không ít trở ngại khi nhiều phòng bị bỏ trống vì không ai thuê. Thế nhưng, để san sẻ khó khăn cùng nhau, nhiều chủ nhà trọ vẫn quyết giảm giá phòng đến 50%.

Hiểu hoàn cảnh khó khăn của người thuê trọ giữa mùa dịch, nhiều chủ trọ ở Sài Gòn đã quyết định giảm giá tiền thuê để hỗ trợ mọi người. Ngay sau hôm con hẻm nhà mình bị phong tỏa, ông Nguyễn Văn Tới, 57 tuổi, lập tức đến từng phòng trọ dán tờ giấy thông báo giảm 50% tiền trọ tháng 6.

“Người thuê nhà tôi phần nhiều là dân lao động phổ thông, phụ quán ăn, chạy xe ôm… dịch làm ăn đã khó nay lại bị cách ly 14 ngày coi như chết đứng” – ông Tới nói. Được biết, đây gần như là nguồn thu duy nhất của vợ chồng ông Tới.

Chưa hết, ông Tới còn đi mua gạo và mì gói tặng cho toàn bộ người thuê trọ ở 7 khu khác trong hẻm cách ly. Ông còn nhờ người mua nhu yếu phẩm, đổi bình gas cho từng người vì họ không thể ra ngoài trong thời gian này.

Chị Châu, 32 tuổi, một chủ phòng trọ khác cũng dán tấm bảng thông báo giảm tiền trước cửa dãy trọ như đợt giãn cách xã hội năm ngoái. Chị Châu cho biết: “Tôi cũng chỉ là dân buôn bán ở chợ, không khá giả gì nhưng giữa lúc người thuê trọ khó khăn, trong khi mình còn xoay sở được thì phải giúp họ. Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Không chỉ riêng gia đình ông Tới, chị Châu mà còn rất nhiều chủ trọ tốt bụng khác ở Sài Gòn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người đi thuê. Việc giảm một phần tiền thuê trọ không chỉ giảm phần nào nỗi lo cơm áo của người lao động nghèo mà còn giảm bớt gánh nặng cho những phụ huynh có con học ở Sài Gòn. Những sẻ chia, cảm thông ấy đã làm ấm lòng biết bao người giữa mùa dịch bệnh.

Theo https://blog.diadiemanuong.com/nhung-chu-tro-hao-phong-o-sai-gon-giam-50-tien-phong-free-luon-dien-nuoc-nguoi-thi-mua-gao-va-mi-goi-tang-them/?fbclid=IwAR2JftP9I67c6laAkSE5Rk_vlw5GUJbEEn-9N4TwL5Byt4hd8V5QxNw25t0