Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Thành Tài khóc nghẹn xin lỗi mẹ và nhân dân TP.HCM
9:08 am

– Trưa 19-9, phiên tòa xét xử vụ sai phạm giao, cho thuê đất “vàng” 8-12 Lê Duẩn bắt đầu bước vào phần nghị án. Được nói lời sau cùng, cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM khóc nghẹn gửi lời xin lỗi đến mẹ và toàn thể nhân dân TP.HCM.

Sau phần tranh luận, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.

Ông Nguyễn Thành Tài, cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM, nghẹn ngào gửi lời xin lỗi đến mẹ và nhân dân TP.HCM.

“Tôi chưa bao giờ bị kỷ luật, nhưng đến cuối đời tôi lại vướng vào vòng lao lý. Đó là trải nghiệm vô cùng cay đắng, nghiệt ngã. Cả tuổi trẻ đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, để mang lại hạnh phúc cho người dân, đặc biệt là nhân dân TP.HCM. Tôi đã cố gắng đi theo lợi ích chung của đất nước, của nhân dân tới cùng. Tôi muốn xin lỗi mọi người vì sự việc đáng tiếc xảy ra”, ông Tài nói.

Ông Tài cũng gửi xin lỗi đến mẹ mình – người có 4 người con tham gia kháng chiến, trong đó 2 người đã hi sinh.

Trong đoạn chia sẻ của mình, ông Tài nhiều lần khóc nức nở. “Mẹ tôi năm nay đã 97 tuổi không biết bao giờ ra đi, giống như ngọn đèn sắp tắt… Tôi cũng xin lỗi đồng đội đã khuất, đồng chí lão thành cách mạng đã tin tưởng, tự hào về tôi.

Tôi đặc biệt xin lỗi tất cả người dân, đặc biệt là người dân ở TP.HCM. Tôi muốn nói rằng tôi là người con trưởng thành từ Sài Gòn, tôi không bao giờ phản bội thành phố của mình…”.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng “có công thì được thưởng, có tội thì bị phạt” nên mong HĐXX xem xét cả công và tội, không chỉ cá nhân ông mà còn cả các bị cáo trong phiên tòa để họ nhận được bản án thấu tình đạt lý.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, chủ tịch HĐQT Công ty Hoa Tháng Năm, thì xin HĐXX công tâm xem xét tất cả tình tiết, chứng cứ, lời khai của các bị cáo và lời bao chữa của các luật sư để có bản án khách quan, công bằng, thấu tình đạt lý.

“Tôi là một doanh nhân nhưng cũng là một người mẹ, 2 cháu còn rất nhỏ nên rất cần sự quan tâm, chăm sóc của tôi. Ba mẹ tôi đã già. Vốn liếng và tâm huyết của tôi đã dồn hết vào dự án 8-12 Lê Duẩn, bản thân tôi chưa làm bất cứ điều gì hổ thẹn với lương tâm”, bà Thúy chia sẻ.

Các bị cáo Trương Văn Út (cựu trưởng phòng quản lý đất Sở Tài nguyên – môi trường), Nguyễn Hoài Nam (cựu bí thư Quận ủy quận 2), Đào Anh Kiệt (cựu giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường TP) thì cho rằng mức án mà VKS đề nghị với mình là quá nặng.

Các bị cáo này tự cho là mình không tư lợi, không bị ai tác động, đề nghị HĐXX xem xét thấu đáo để có bản án thuyết phục.

HĐXX nghị án và sẽ tuyên án vào 9h ngày 20-9.

Nguồn : https://tuoitre.vn/noi-loi-sau-cung-ong-nguyen-thanh-tai-khoc-nghen-xin-loi-me-va-nhan-dan-tp-hcm-20200919125653963.htm