Nóng: Cựu Phó tổng ͼụͼ tгưởng Tổng ͼụͼ tīnɦ báо Nguyễn Duy Linh bấᴛ ngּờ nhận tộı
11:22 am

Trong phiên xét xử chiều 5.11, cựu Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Nguyễn Duy Linh bất ngờ nhận tội, thừa nhận đã nhận 5 tỉ của Vũ “nhôm”, mặc dù trước đó bị cáo này một mực phủ nhận.

Các bị cáo tại phiên tòa

Chiều 5.11, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tiếp tục phiên sơ thẩm xét xử vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79), cùng đồng phạm đưa, nhận, môi giới hối lộ.

Trong vụ án này, Vũ “nhôm” bị cáo buộc tội đưa hối lộ, Hồ Hữu Hòa (trú H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) tội môi giới hối lộ và Nguyễn Duy Linh, cựu Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Bộ Công an, tội nhận hối lộ.

Trong phần xét hỏi chiều 5.11, Vũ “nhôm” vẫn một mực phủ nhận việc đã đưa tiền hối lộ cho Nguyễn Duy Linh. bị cáo này thừa nhận 5 lần gửi quà cho Linh nhưng chỉ là xì gà, rượu, nấm linh chi chứ không có tiền.

Ngoài ra, bị cáo này còn khai rằng bị đe dọa dẫn đến việc thay đổi lời khai.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại phiên tòa

Chiều 5.11, sức khỏe của bị cáo Nguyễn Duy Linh có vẻ yếu đi, bị cáo này không yêu cầu luật sư tranh tụng giúp mình nữa. bị cáo Linh thừa nhận đã 5 lần nhận quà của Vũ, tuy nhiên không nhớ ai đưa và có một lần nhờ mở quà ra xem thì cũng chỉ là rượu với thuốc, và khẳng định không có số tiền 5 tỉ đồng.

Bị cáo Nguyễn Duy Linh tại phiên tòa

Bị cáo Nguyễn Duy Linh cho rằng ở tuổi đời này ngồi tại tòa đã là một trừng phạt lớn về mặt danh dự, tự trọng của bản thân. Mặc dù bị cáo đã có rất nhiều ước mơ và cống hiến cho ngành công an, luôn ý thức rằng phải làm cán bộ gương mẫu, đề cao tính kỷ luật nhưng sau đó đã không phải là chính mình nữa.

Theo bị cáo Linh, bản thân cũng từng được Chủ tịch nước, Thủ tướng tặng bằng khen. Tuy nhiên, do mắc sai lầm nên phải ngồi toà hôm nay. “Tôi cũng không dám chắc được là bao nhiêu tiền nhưng thực sự là có. Hiện giờ sức khoẻ của tôi rất yếu, cũng không mong muốn gì cả chỉ mong HĐXX xem xét sức khoẻ, cống hiến, thân nhân để cho tôi nhận khoan hồng”, cựu Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo khai nhận.

Nói thêm, bị cáo Linh mong toà đánh giá, nhìn nhận những cống hiến của bị cáo, gia đình để mọi người không tổn thương thêm.

“Tôi làm tôi chịu, không để ảnh hưởng đến Bộ Công an. Tôi xin gửi lời xin lỗi Đảng uỷ Công an T.Ư, đồng chí bộ trưởng Bộ Công an và các chiến sĩ lực lượng công an nhân dân”, bị cáo Linh nói và bất ngờ thừa nhận đã nhận 5 tỉ đồng từ một trong 5 lần nhận quà của Vũ “nhôm”.

“Tôi đã tác động tới gia đình để nộp lại số tiền đã nhận. Có thể nộp lại ngay trong chiều nay và ngày nay”, bị cáo Linh trình bày.

Nguồn Tin: thanhnien