NÓNG: Ông Nguyễn Thành Mỹ, bị can trong vụ Công ty Nông nghiệp Sài Gòn bất ngờ qυα đờι
8:50 am

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online x.á.c nhận bị can Nguyễn Thành Mỹ (nguyên phó trưởng phòng Kế hoạch đầu tư Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn) đã qυα đờι do bị b.ệ.n.h.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online x.á.c nhận ông Nguyễn Thành Mỹ – bị can đang trong quá trình điều tra v.ụ a’n liên quan đến ông Lê Tấn Hùng (Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn-TNHH MTV (SAGRI) đã qυα đờι khi đang được tại ngoại.

Ông Nguyễn Thành Mỹ, nguyên phó trưởng phòng Kế hoạch đầu tư của SAGRI. Ông Mỹ bị k.h.ở.i t.ố và bă’t t.ạ.m g.i.a.m cùng ông Lê Tấn Hùng vào ngày 6-7-2019 với cùng t.ộ.i d.a.n.h “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Được biết, sau đó ông Mỹ bị b.ệ.n.h nên được tại ngoại chữa b.ệ.n.h cách đây ít lâu.

Vụ án đến nay đã k.h.ở.i t.ố thêm nhiều bị can: ông Vân Trọng Dũng, nguyên chủ tịch HĐTV SAGRI và bà Nguyễn Thị Thúy, nguyên kế toán trưởng SAGRI. Ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Trần Trọng Tuấn, phó chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM.

Trước khi có các quyê’t định k.h.ở.i t.ố, Thanh tra TP cũng đã ban hành kết luận thanh tra, chỉ ra nhiều thiếu sót, sai phạm trong việc chấp hành các quy định pha’p luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai; quản lý, sử dụng tài chính; thực hiện dự án và chuyển nhượng dự án tại SAGRI.

Bị can Nguyễn Thành Mỹ – Ảnh: BCA

Trong đó, sai phạm về quản lý đất đai xảy ra từ các nhiệm kỳ trước, còn sai phạm quản lý điều hành thuộc về ông Lê Tấn Hùng. Ngoài t.ộ.i d.a.n.h trên, ông Hùng còn bị điều tra thêm tội “Tham ô tài sản”.

Cụ thể, ông Lê Tấn Hùng có những sai sót trong chỉ đạo, kiểm tra gia’m sa’t các bộ phận chuyên môn, tham mưu thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động. Thiếu sót, sai phạm trong đầu tư dự án, khai thác, sử dụng đất và các mặt bằng nhà đất được giao, sử dụng tài chính và các khoản vay.

Theo tin tucws