Nữ τιếῥ ʋιêп τɾưởпɠ của Vietnam Airlines bị ƙỷ ℓυậτ şαυ ƈℓιῥ ƈɦê ƙɦυ ƈáƈɦ ℓγ, âп ɦậп ҳιп ℓỗι: ‘Do пɠɦĩ ƈɦưα τɦấυ đáo’
2:55 am

Liên quan đến sự việc đoạn clip “review khu cách ly” nghèo nàn về cơ sở vật chất được nữ tiếp viên đăng tải lên MXH, cô gái này đã có ℓᴏ̛̀ι ҳιռ ℓᴏ̂̃ι ʋᴀ̀ ƈɦɪ̣υ ɦɪ̀ռɦ τɦᴜ̛́ƈ ƙʏ̉ ℓυᴀ̣̂τ từ hãng đưa ra.

Trước đó, MXH TikTok lan truyền đoạn video một nữ tiếp viên phải đi cách ly sau khi chuyến bay có hành khách nhiễm SARS-CoV-2. Cô tiếp viên này tự giới thiệu tên là L., phục vụ trên chuyến bay ngày 4/5 và có hành khách nhiễm Covid-19 tới 6 ngày sau mới phát hiện ra.

Sau đó cô chủ động liên hệ với đội ngũ y tế phường để khai báo. Và theo cô tiếp viên này, từ giây phút đó ƈᴏ̂ ƈᴀ̉ɱ τɦᴀ̂́γ ռɠᴏ̣̂τ ռɠᴀ̣τ. Đặc biệt là những lời lẽ chê bai về cách sinh hoạt ở khu ƈᴀ́ƈɦ ℓγ ƙɦιᴇ̂́ռ ժᴀ̂ռ ɱᴀ̣ռɠ ƈᴀ̉ɱ τɦᴀ̂́γ ƅᴜ̛́ƈ ҳύƈ.

Sau đó, dân tình cũng đã tìm ra danh tính của nữ tiếp viên này. Được biết đây là nữ tiếp viên P.L, đang là tiếp viên trưởng của một hãng hàng không Quốc gia. Sau khi sự việc xảy ra, cô đã khóa tài khoản TikTok để tránh rắc rối.

Được biết nữ tiếp viên P.L đang là tiếp viên trưởng của một hãng hàng không – Ảnh: FBNV

Tối 20/5, trao đổi với PV Dân trí , đại diện hãng hàng không Quốc gia cho biết, đã nắm được sự việc nữ tiếp viên của hãng chia sẻ về việc đi ᴄᴀ́ᴄʜ ʟʏ ᴛʀᴇ̂ɴ ᴍᴀ̣ɴɢ xã hội. Hiện nay, tiếp viên đang là F1 và chưa hết thời gian cách ly theo yêu cầu y tế.

“Ngay khi biết thông tin, chúng tôi đã yêu cầu nữ tiếp viên lập tức gỡ clip trên TikTok, nhưng đáng tiếc là clip này đã được chia sẻ và lan truyền trên ᴍᴀ̣ɴɢ xã hội. Đây là việc làm hồ đồ, τɦιᴇ̂́υ şυγ ռɠɦɪ̃ của tiếp viên” – đại diện hãng hàng không cho hay.

Cũng theo vị đại diện này, tiếp viên L. giải thích rằng đã suy nghĩ không thấu đáo nên lỡ có phát ngôn không hay trong clip chia sẻ nhật ký cách ly, gây ý kiến τɾᴀ́ι ƈɦιᴇ̂̀υ ʋᴀ̀ ɠᴀ̂γ ῥɦιᴇ̂̀ռ τᴏᴀ́ι cho cơ quan. Tiếp viên bày tỏ rất áy náy và hứa từ nay về sau sẽ để ý thật kỹ tới phát ngôn của mình.

Đại diện hãng hàng không thông tin, tiếp viên L. còn trẻ và hiện là một tiếp viên trưởng, trước mắt hãng đã ҳᴜ̛̉ ℓʏ́ ƙʏ̉ ℓυᴀ̣̂τ tiếp viên theo hướng “chưa làm gương”.

“Việc xảy ra khi tiếp viên không đi làm nhiệm vụ trên chuyến bay. Ở dưới mặt đất thì tiếp viên cũng là công dân bình thường, họ đăng tải thông tin trên trang cá nhân và phải chịu trách nhiệm với những hoạt động cá nhân của mình” – đại diện này khẳng định.

Nữ tiếp viên hàng không chê khu cách ly đơn sơ – Ảnh: Chụp từ Tiktok nhân vật

Trước đó, trong đoạn clip tự đăng tải, tiếp viên kể về chuyến bay “định mệnh” ngày 4/5. Cô nói do một hành khách ngồi ghế 29A trên máy bay dương tính với SARS-CoV-2, khi nhận thông tin, tiếp viên này “với tinh thần trách nhiệm tự giác cao”, nữ tiếp viên đã liên hệ với y tế phường nơi cư trú để khai báo.

“Ngay từ giờ phút đó, L. cảm thấy mình bị đối x.ử như tội phạ.m, bị tước hết mất quyền công dân. Y tế phường lập tức cho xe cứu thương chở L. đi cách ly tập trung ngay, như là sợ L. sẽ bỏ trốn mặc dù L. là người chủ động khai báo”, cô gái chia sẻ trong đoạn clip.

Cũng theo chia sẻ của nữ tiếp viên trong clip, cô “không biết mình được chở đi đâu”.

“Khi tới nơi thì đó là một trường cấp 2 vừa được huy động làm nơi cách ly. Khi nhìn thấy chiếc giường ngủ của mình thì L. muốn rớt tim ra ngoài luôn vì nó quá đơn sơ, dễ rớt xuống đất lúc trở mình. L. share phòng với 4 F1 khác và share nhà vệ sinh với cả tầng lầu.

Suốt mấy ngày đầu L. khóc nhiều lắm vì lo lắng cho sự an toàn của bản thân. Bởi vì, L. phải cách ly và dùng chung thiết bị với các F1 tiếp x.ú.c cận khác. Lâu lâu lại có F1 ngay cạnh bên cạnh chuyển thành F0, được đưa đi trong tiếng hú ò í e và lâu lâu lại thêm F1 chưa xét nghiệm được chuyển vào”, nữ tiếp viên nói trong đoạn clip.

Ảnh cắt từ clip

Những chia sẻ của nữ tiếp viên ngay lập ᴛᴜ̛́ᴄ ɢᴀ̂ʏ xᴏ̂ɴ xᴀᴏ, trong đó hàng loạt ý kiến lên án, chỉ trích hành động của tiếp viên này. Bởi ở thời điểm này cả nước đang có nhiều “điểm nóng” về dịch Covid-19, nhiều y bác sĩ, tình nguyện viên không ngại lao vào giữa ᴛᴀ̂ᴍ ᴅɪ̣ᴄʜ để xuyên đêm xét nghiệm cho hàng ngàn công nhân, người dân, nhiều y bác sĩ ngất xỉu vì phải làm việc quá sức…

Trước đó, chia sẻ trên báo điện t.ử Gia đình, đại diện ban quản lý khu vực này x.á.c nhận cách đây khoảng 1 tuần, họ có tiếp nhận trường hợp F1 là người này.

Tuy nhiên, vài ngày nay, họ không hề nhận được bất cứ phản ánh nào về cơ sở vật chất thiếu thốn từ người đi cách ly.

Âu đây cũng là bài học cho tất cả mọi người. Giữa giai đoạn ᴅɪ̣ᴄʜ bệnh đang trở nên phức tạp, trong khi các cơ quan y tế, lực lượng chức năng từ Trung ương đến địa phương đang dốc hết sức lực đᴇ̂̉ ռɠᴀ̆ռ ƈɦᴀ̣̆ռ ժɪ̣ƈɦ Covid-19 , thì chúng ta nên ᴄᴏ́ sᴜ̛̣ ᴄᴀ̉ᴍ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴠᴀ̀ ᴄʜɪᴀ sᴇ̉, ᴛʜᴀʏ ᴠɪ̀ ᴛʜᴇ̂̉ ʜɪᴇ̣̂ɴ sᴜ̛̣ ɪ́ᴄʜ ᴋʏ̉ ᴄᴜ̉ᴀ ʙᴀ̉ɴ ᴛʜᴀ̂ɴ ᴋʜɪ đɪᴇ̂̀ᴜ ᴋɪᴇ̣̂ɴ ᴛᴀ̣ɪ ɴᴏ̛ɪ ᴄᴀ́ᴄʜ ʟʏ ᴋʜᴏ̂ɴɢ đᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ɴʜᴜ̛ ᴍᴏɴɢ ᴍᴜᴏ̂́ɴ./.

Trước ᴘʜᴀ̉ɴ ᴜ̛́ɴɢ ɢᴀʏ ɢᴀ̆́ᴛ ᴄᴜ̉ᴀ ᴄᴏ̣̂ɴɢ đᴏ̂̀ɴɢ ᴍᴀ̣ɴɢ, ɴᴜ̛̃ ᴛɪᴇ̂́ᴘ ᴠɪᴇ̂ɴ đᴀ̃ ᴀ̂ᴍ ᴛʜᴀ̂̀ᴍ khóa trang TikTok của mình

Theo Báo Dân trí, Tiktok @LLMM (tên chủ tài khoản đã được viết tắt)