Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả cực gắt khi được khuyên ‘ở 1 chỗ cho thiên hạ nhờ, dịch mà đi lung tung’
2:38 pm

Thời gian gần đây, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc ông Đoàn Ngọc Hải ‘đi khắp nơi làm từ thiện’ đã làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Mới đây, dưới 1 bài đăng trên trang cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải, 1 cư dân mạng đã để lại bình luận ‘gắt gỏng khuyên’ rằng: ‘Đang dịch ông ở 1 chỗ đi cho thiên hạ nhờ, dịch mà đi lung tung’ khiến ông Đoàn Ngọc Hải vô cùng bức xúc, thẳng tay đáp trả: ‘Bạn hèn thì bạn cứ ngồi trong phòng máy lạnh nhà bạn, đã hèn thì không nên khuyên bảo ai!’.

Thời gian gần đây, việc ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục hành trình ‘rong ruổi khắp nơi’ để làm từ thiện trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người không khỏi lo lắng, đồng thời cũng dấy lên nhiều cuộc tranh cãi xoay quanh vấn đề này.

Dù qua những bức ảnh được đăng tải cho thấy ông Đoàn Ngọc Hải vẫn luôn cẩn thận đeo khẩu trang kĩ càng khi tiếp xúc, nhưng nhiều người vẫn giữ ý kiến cho rằng nên tạm dừng công tác thiện nguyện thời điểm này để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người khác, đặc biệt là sau lần ông Hải phải vào viện vì nghi bị nhiễm C.o.v.i.d-19.

May mắn thay, sau 2 lần xét nghiệm S.A.R.S-C.o.V-2, ông Đoàn Ngọc Hải đều có kết quả âm tính, sức khỏe cũng dần ổn định và đã được cho ra viện.

Hành trình từ thiện của ông Hải bắt đầu từ tháng 8 năm 2020. Từ một nguyên phó chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh ông đã bỏ hơn 700 triệu đồng tiền cá nhân để mua một chiếc xe, đăng ký trở thành xe cứu thương. Mỗi chuyến xe của ông đều đem theo lương thực, quần áo, sách vở để hỗ trợ cho những người nghèo ở vùng khó khăn, nhận được nhiều sự yêu mến, tin tưởng của đông đảo dân tình.