Ông Đoàn Ngọc Hải ngồi chờ вệин nhân nghèo ở BV Ung Bướu Đà Nẵng
9:37 am

Ông Hải chạy xe cứu t.h.ư.ơ.n.g của mình đến Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng ngồi chờ вệин nhân nghèo có nhu cầu về quê để chở miễn phí.

Sáng 12-9, ông Đoàn Ngọc Hải chạy xe cứu t.h.ư.ơ.n.g của mình đến Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Ông Hải đậu xe trong khuôn viên вệин viện, chờ người nghèo có nhu cầu về nhà để chở miễn phí.

Ông Hải ngồi chờ вệин nhân nghèo bên xe cứu t.h.ư.ơ.n.g của mình trong вệин viện Ung Bướu. Ảnh: HẢI HIẾU
Theo ông Hải, ông vừa hoàn thành chuyến xe cứu t.h.ư.ơ.n.g thứ bảy chở вệин nhân nghèo về quê. Tối qua, ông Hải về ngủ tại TP Hội An và đến sáng nay ra вệин viện ngồi chờ người nghèo có nhu cầu về quê thì chở miễn phí.

“Hôm nay là thứ bảy вệин viện không làm thủ tục cho вệин nhân xuất viện nên ít người về. Một số trường hợp đặc biệt thì bác sĩ mới cho về, tôi sẽ chờ tới khi có вệин nhân”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết, những ngày qua, sau những chuyến xe thiện nguyện của mình, nhiều người muốn hỗ trợ ông để tiếp tục giúp người nghèo. Ông Hải chỉ chấp nhận nhận 66 triệu đồng của những người bạn rất thân. Số tiền này ông sẽ cho mỗi вệин nhân chở về 1 triệu đồng cho khi hết số tiền trên, nếu hết ông sẽ bỏ tiền túi của mình ra cho.

Mấy ngày qua, nhiều người dân ở các địa phương, thấy ông Hải trên đường, họ vây quanh để cho tiền. Nhiều người cho hàng triệu đồng mới cho xe ông Hải chạy. Ông Hải chỉ lấy vài trăm ngàm đồng mỗi người để được đi. Số tiền này ông Hải sử dụng vào mục đích cho người nghèo.

Đại diện вệин viện Đà Nẵng nói chuyện với ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: HẢI HIẾU
Ngoài ra, hiện nay ông Hải đã có nhiều người cho ba xe cứu t.h.ư.ơ.n.g để ông thực hiện câu chuyện thiện nguyên nhưng ông Hải chưa tiếp nhận. Trong đó, có một xe cứu t.h.ư.ơ.n.g của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Chủ tịch tập đoàn King Coffee cũng ngõ ý hỗ trợ ông Hải 1.000 lít xăng nhưng ông Hải vẫn chưa nhận.

Trưa cùng ngày, trực lãnh đạo Ung Bướu Đà Nẵng biết tin ông Hải ngồi chờ bên ngoài, đã mời ông tham quan вệин viện và thông báo cho вệин nhân nghèo có nhu cầu về quê miễn phí.

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/ong-doan-ngoc-hai-cho-benh-nhan-ngheo-o-bv-ung-buou-da-nang-937981.html