Ông Donald Trump mở đầu ngày lễ Tạ ơn bằng dòng khẳng định : ” Cuộc Bầu cử gian lận 100% ”
3:02 am

Tổng thống Donald Trump đã có dòng Tweet khẳng định ông Biden không thể đạt được hơn 80 triệu phiếu bầu và cuộc bầu cử có gian lận.

Mặc dù phía Nhà Trắng đã có thông báo về việc chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden, song Tổng thống Donald Trump vẫn đang nỗ lực “lật ngược kết quả”.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ông Trump đã đăng tải dòng trạng thái, khẳng định cuộc bầu cử có gian lận.

Tổng thống Donald Trump xuất hiện tại một cuộc họp báo gần đây. (Ảnh: CNN).

Donald Trump lại đăng status nói cuộc bầu cử có gian lận

Mở đầu ngày lễ Tạ Ơn của mình vào ngày 26/11 (theo giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump đã đăng tải dòng trạng thái, tuyên bố rằng số phiếu phổ thông của ông Joe Biden vượt mức 80 triệu phiếu có thể là không chính xác.

Dòng Tweet mới nhất của ông Trump. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong dòng Tweet mới nhất, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố thẳng thừng như sau: “Chỉ cần nhìn các bảng thống kê phiếu bầu là thấy không có cách nào để Biden nhận được 80 triệu phiếu bầu! Cuộc bầu cử này gian lận 100%”. Được biết, dòng Tweet mới nhất về gian lận bầu cử của ông Donald Trump sau đó đã bị Twitter gắn cờ vì chứa thông tin sai lệch. Hiện, nó vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Trump làm chứng qua điện thoại, nói có gian lận bầu cử

Theo đài CNBC, trước đó, Tổng thống Donald Trump đã gọi điện tới phiên điều trần công khai về việc bầu cử ở bang Pennsylvania. Trong cuộc điện thoại kéo dài 10 phút, ông Trump đưa ra hàng loạt cáo buộc gian lận. Ông ám chỉ rằng các phiếu bầu của ông trên hệ thống bỏ phiếu Dominion đã bí mật chuyển thành phiếu của ông Joe Biden.

Ông Trump đã gọi điện tới phiên điều trần ở bang Pennsylvania. (Ảnh: AP).

Qua điện thoại, ông Trump bày tỏ sự thất vọng: “Thật buồn khi phải nói rằng cuộc bầu cử này là gian lận và tôi không thể để điều đó xảy ra. Chúng tôi không thể để nó xảy ra với đất nước này và cuộc bầu cử phải được xoay chuyển”.

Thống đốc bang Pennsylvania – Tom Wolft trước đó đã chứng nhận chiến thắng cho ông Joe Biden tại bang này vào hôm 24/11. Tuy nhiên, không lâu sau đó tòa án tại bang Pennsylvania đã yêu cầu các quan chức bang này ngừng chứng nhận kết quả để chờ tới phiên điều trần diễn ra hôm 27/11 sắp tới.

Ông Trump vẫn kiên quyết kiện đến cùng. (Ảnh: CNBC).

Hiện tại, Tổng thống Donald Trump vẫn đang kiên quyết theo đuổi các vụ kiện đến cùng. Nhiều người ủng hộ ông và mong rằng Donald Trump sẽ có cơ hội “lật ngược thế cờ” một cách thần kỳ.

Nguồn: https://www.yan.vn/donald-trump-khang-dinh-ong-biden-khong-the-dat-80-trieu-phieu-bau-249711.html?fbclid=IwAR0oxEj43nhySHc4I3hnh2nTx1N8xudrovLPoi6egX-tOAtovHqpxWh8rlw