Ông lão 70 tuổi bỗng “nhặt” được vợ 22 tuổi ở ven sông: Xinh đẹp, đang mang bầu, “có trâu sẵn cả nghé”
1:48 pm

Nhắc đến câu chuyện lấy vợ trẻ của ông Nguyễn Văn Thành (SN 1940) quê gốc ở huyện Từ Sơn, Bắc Ninh, nhiều người dân sống trong xóm Bãi Giữa ở sông Hồng (thuộc phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) không hề tỏ ra bất ngờ.

Ông Thành đang có cuộc sống hạnh phúc bên người vợ trẻ.

Trong 29 hộ gia đình sinh sống tại đây không ai không biết gia đình ông Thành và thường gọi người đàn ông này với cái tên thân thuộc Thành “cua gơn” (tức “cua girl”). Tính đến thời điểm hiện tại ông Thành đã kết hôn với người vợ kém 48 tuổi được 2 năm.

Nơi hai vợ chồng ông Thành sinh sống.

Lúc mới về sống chung, chỉ vì số tuổi chênh lệch quá lớn nên vợ chồng ông Thành nhận về nhiều dị nghị của người sống gần đây. Tuy nhiên sau khi biết được mối duyên của 2 người, ai nấy đều cảm động và nói nhiều lời tốt lành hơn.

Bên trong nơi ở của vợ chồng ông Thành.

Ông Thành cho biết, gần 2 năm trước trong lúc đi thả lưới trên sông ông đã vô tình cứu được cô gái trẻ có ý nghĩ quẩn. Ông Thành nhớ lại: “Tôi phải khuyên can mãi cố gái mới trấn tĩnh trở lại. Cô ấy nói quê ở huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, tên là Nguyễn Thị Thơm. Do nhà hoàn cảnh khó khăn nên chỉ học hết lớp 5 phải bỏ học.”

Nơi ông Thành nghĩa hiệp cứu vợ.

Hóa ra cô gái trẻ bị phụ tình trong mình lại đang mang bầu không dám trở về quê vì sợ gia đình và điều tiếng dư luận nên nghĩ quẩn. Sau khi biết ông Thành 1 mình mưu sinh, Thơm đã ngỏ ý được ở cùng và sinh đứa trẻ ra. Vì thương cô gái trẻ trong tình cảnh éo le không biết nương nhờ ai, ông Thành nhận lời.

Ông Thành và bố vợ.

Khi biết số tuổi của ông Thành còn lớn hơn bố vợ những 13 tuổi nên gia đình Thơm ngăn cản kịch liệt. Tuy nhiên sau khi biết bố đứa bé trong bụng con gái không phải của ông Thành gia đình Thơm mới đành đồng ý.

Cuộc sống lủi thủi 1 mình đã hoàn toàn thay đổi sau khi ông Thành lấy người vợ thứ 2.

Cuộc sống hiện tại của đôi vợ chồng “trâu già – cỏ non” vô cùng hài hòa. Vì sự nhiệt tình, thân thiện, hai vợ chồng ông Thành rất được xóm làng yêu quý. Thơm đã hạ sinh em bé mạnh khỏe, hai mẹ con thường xuyên được nhà ngoại giúp đỡ, dành nhiều tình cảm.