Ông Vũ Hùng Sơn bị t.ố làm giả hồ sơ nhập lậu ô tô: Bộ Công Thương lên tiếng
3:24 am

Bộ Công Thương lên tiếng trước thông tin ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 bị t.ố làm giả hồ sơ nhập lậu ô tô.

Trả lời VTC News tối 21/9, đại diện Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, Bộ nhận được đơn thư của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương do ông D.Đ.T, Chủ tịch Hội đồng quản trị t.ố c.áo liên quan đến ông Vũ Hùng Sơn là công chức của Bộ.


Ông Vũ Hùng Sơn (bên phải), Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389. (Ảnh: MOIT)

Theo đại diện Bộ Công Thương, vụ việc t.ố cáo là qua.n h.ệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ.

Bộ Công Thương đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để x.ử l.ý vụ việc.

Liên quan đến vấn đề trên, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP.Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xá.c định không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừ.a đ.ảo, ch.iếm đ.oạt tài sản của Công ty Thái Bình Dương như đơn t.ố c.áo.

Bộ Công An đã bá.o cá.o Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đ.ơn t.ố c.áo của Công ty Thái Bình Dương.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh s.át đ.iều tr.a, Bộ Công an có văn bản gửi ông D.Đ.T, Chủ tịch Công ty Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải qu.yết đơn thư t.ố cáo của ông D.Đ.T. Cơ quan Cảnh s.át đ.iều tr.a, Công an TP.Hà Nội cũng thông báo kết quả giải quy.ết t.ố giác theo đơn của ông D.Đ.T.

Bộ Công Thương cho biết đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền (Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ). Bộ trưởng Công Thương cũng có công văn trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

Tuy nhiên, ngày 15/9/2020, Bộ Công Thương lại nhận được đơn của ông D.Đ.T tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự. Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, Bộ Công Thương có công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an TP.Hà Nội để x.ử l.ý theo thẩm quyền.

Nguồn: https://vtc.vn/ong-vu-hung-son-bi-t.o-lam-gia-ho-so-nhap-lau-o-to-bo-cong-thuong-len-tieng-ar570835.html