Phẫn nộ chiêu trò câυ νιєω, câυ ℓιкє vô đạo đức trước thi hài nghệ sĩ Chí Tài
2:35 am

Những ngày gần đây, từ khoá nghệ sĩ ‘Chí Tài’ luôn được tìm kiếm rất nhiều, thậm chí ngay hôm đầu tiên khi nhận tin nghệ sĩ Chí Tài mất, từ khoá đã nhận được hơn 2 triệu lượt tìm kiếm trên Google. Ngoài ra trên Youtube, cụm từ khoá ‘Trực tiếp đám tang nghệ sĩ Chí Tài’ cũng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên khi gõ cụm từ này trên YouTube sẽ xuất hiện hàng chục video giả mạo. Ngoài ra, nhiều thành phần ‘câu like’, ‘câu view’ còn gây phẫn nộ bằng việc giật tít gây sốc: ‘Trực tiếp: Hoài Linh gọi hồn Chí Tài. Rùng mình khi thấy hồn ma vất vưởng…’ Tuy nhiên khi bấm vào, video chỉ ra những tiêu đề đơn giản, bình thường như ‘Nghệ sĩ Hoài Linh nói về tình cảm dành cho Chí Tài’…

Đây là hành động câu view trắng trơn để thu hút người xem bằng những cái tít gây sốc đã thu hút về lượt xem khủng với gần 700k lượt xem, thậm chí cả triệu view. Những video này thực sự rất ‘đầu tư’, từ ghép thumb, cắt ghép ảnh chỉn chu, bài bản. Tuy nhiên, thực tế thì đám tang của nghệ sĩ diễn ra bảo mật, kín đáo. Lợi dụng việc muốn cập nhật thông tin xung quanh đám tang của nghệ sĩ Chí Tài và độ hot của tính năng ‘Trực tiếp’, các đối tượng đã lợi dụng kiếm tiền gây phẫn nộ cho người xem.

Nếu tìm kiếm trên Youtube sẽ ra hàng loạt video ‘câu view’ như này.

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời đột ngột để lại nhiều mất mát trong lòng gia đình, bạn bè và người hâm mộ cả nước. Hành động “đưa tin” đám tang lên mạng xã hội là một việc làm phản cảm, vụ lợi trên hình ảnh người đã mất và gây bức xúc lớn trong dư luận.

‘Vớ vẩn quá, để cho chú ấy yên đi.’

‘Trực tiếp với gì gì, ngày càng kiếm tiền bất chấp rồi đó’.

Hiện tại, các video về đám tang cũng như xoay quanh nghệ sĩ Chí Tài đều là giả, người hâm mộ cần tỉnh táo hơn khi tiếp nhận những nguồn thông tin và không chia sẻ những thông tin sai lệch, giả mạo… như trên.