Phụ huynh bức xúc vì trường để học sinh lau dọn ở mái sảnh không có rào chắn đầy nguy hiểm sau cơn mưa
3:45 pm

Nhiều phụ huynh không khỏi bức xúc khi nhìn hình ảnh trẻ nhỏ đi lau dọn ở khu vực quá nguy hiểm và dễ xảy ra tai nạn.

Mới đây, các bậc huynh được phen xôn xao trước một hình ảnh chụp tại trường Tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, khi trời vừa tạnh mưa giáo viên đã yêu cầu các em học sinh ra dọn dẹp vệ sinh, bao gồm khu vực mái sảnh tầng 2 đầy rong rêu, dễ trơn trượt và không có rào bảo vệ.

Nhiều người sau khi xem ảnh đã sợ toát mồ hôi hột bởi khu vực này quá nguy hiểm với trẻ nhỏ. Chỉ cần một sơ suất như không may vấp té, trượt chân,… các em cũng thể gặp phải tai nạn.

Một số cha mẹ bức xúc cho rằng, khu vực này đến người lớn còn không dám ra thì tại sao lại để trẻ nhỏ dọn dẹp? Nhất là khi từng có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra tại trường học, nguyên nhân cũng từ việc vệ sinh trường lớp mà ra.

Các bậc phụ huynh sau đó đồng loạt yêu cầu nhà trường sớm lên tiếng giải thích vụ việc và đề ra những biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh ở trường lớp. Nhất là trong tình cảnh vừa có một vụ sập cổng trường xảy ra ở tỉnh Lào Cai khiến 6 em học sinh thương vong.

Phòng Giáo dục đã có văn bản chấn chỉnh

Liên quan đến vụ việc, chúng tôi trao đổi với ông Đặng Thiều Quang – Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Ông Quang cho biết, Phòng GD-ĐT đã nắm bắt được sự việc và có văn bản gửi tới hiệu trưởng nhà trường để yêu cầu chấn chỉnh.

“Sự việc xảy ra vào ngày 4/9 nhưng đến hôm nay Phòng Giáo dục mới nhận được thông tin. Trong buổi dọn dẹp trường lớp, các giáo viên đã cho học sinh đi quét dọn nhưng lại không quán xuyến sát sao, để xảy ra tình trạng học sinh chạy ra khu vực nguy hiểm.

Phòng Giáo dục sau đó lập tức yêu cầu hiệu trưởng có biện pháp kiểm điểm giáo viên liên quan. Đồng thời trong chiều nay (11/9), Phòng GD-ĐT huyện cũng sẽ có buổi họp trực tiếp với nhà trường”, ông Quang thông tin.

Theo Pháp Luật & Bạn đọc

Nguồn: https://kenh14.vn/truong-tieu-hoc-khien-phu-huynh-buc-xuc-vi-de-hoc-sinh-don-dep-o-mai-sanh-khong-co-rao-chan-day-nguy-hiem-phong-giao-duc-da-len-tieng-20200911180001137.chn