Quảng Ngãi: Đắng lòng phiên tòa 3 con ruột đề nghị ᴛử hình cha
1:58 pm

Quảng Ngãi: Đắng lòng phiên tòa 3 con ruột đề nghị ᴛử hình cha

Ngày 5-4, tại xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã mở phiên toà lưu động xét xử sơ thẩm vụ án gi.êt vợ đối với Trương Văn Thuận (49 tuổi, ở xã Đức Hoà, huyện Mộ Đức).

Theo cáo trạng, hơn 30 năm qua, ông Thuận luôn hanh hạ người vợ là bà Hoàng Thị Nhiệm (48 tuổi).

Tuy nhiên mỗi lần chính quyền xã mời lên xử lý thì bà Nhiệm lại xin “tha” cho chồng để gia đình tự hòa giải, thu xếp vì cuộc sống của các con.

Những người con ruột lần lượt lớn lên và không chập nhận tính cách của người cha nên lần lượt rời xa ông Thuận. Tháng 6-2012, ông Thuận đ.ánh bà Nhiệm gay tay, công an xã lập biên bản xử phạt hành chính ông Thuận. Chịu đựng đến đỉnh điểm, bà Nhiệm bỏ về nhà người con gái ruột ở TP Quảng ở và viết đơn ly dị.

Sáng 29-11 bà Nhiệm về huyện Mộ Đức làm một số thủ tục trước khi ly hôn. Khoảng 8h sáng 29-11, trong lúc bà Thuận ở nhà mẹ ruột ở thôn Thi Phổ, xã Đức Thạnh, huỵên Mộ Đức, ông Thuận gọi điện bảo bà Nhiệm lên nhà nói chuyện. Gặp chồng tại nhà, ông Thuận bảo bà Nhiệm về lại sống với ông, nhưng bà Nhiệm không đồng ý. Sau đó ông Thuận năn nỉ ở với ông một buổi lần cuối cùng rồi ly hôn. Tại đây lợi dụng bà Nhiệm không đề phòng, ông Thuận ra tay gi.êt bà Nhiệm. Ông Thuận tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương nhưng bị lực lượng Công an bao vây và bắt sau 2 ngày trốn trên núi.

Bị cáo Trương Văn Thuận trước vành móng ngựa

Chiều 29/11, chị Trương Thị Thủy (ở xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) gọi điện thoại cho người mẹ ruột là bà Hoàng Thị Nhiệm, 48 tuổi. Không thấy trả lời, chị Thuỷ điều khiển xe máy lên nhà ở thôn Phước Xã, xã Đức Hoà nơi người cha ruột là ông Trương Văn Thuận, 48 tuổi đang ở một mình.

Trước đó buổi sáng cùng ngày, bà Nhiệm bảo lên nhà ở xã Đức Hoà làm cỏ trong vườn nhưng cho đến giờ không thấy về. Tại ngôi nhà bị khóa kín cửa, chị Thuỷ gọi điện cho cha ruột ông Trương Văn Thuận nhưng cũng khóa máy. Nghi có điều chẳng lành, chị Thuỷ nhờ bà con đến phá cửa vào nhà.

Tại phiên toà, đại diện Viện kiểm sát đề đề nghị mức án chung thân. Tuy nhiên những người con ruột của vợ chồng ông Thuận và bà Nhiệm đều phản đối mức chung thân. Với hành vi không thể tha thứ giảm tội, những người con đề nghị mức án t.ử hình.

Các con ông Thuận tại tòa
Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Văn Thuận mức án t.ử hình. Trên một ngàn người dân dự phiên toà đồng tình bản án này.

Nguồn: zingnews