Sai lầm “cнếт người” của TQ từ vụ phóng 2 тêɴ lửʌ ƌạɴ ƌạo xuống Biển Đông ngày 26/08
5:48 am

Ngày hôm qua 26/8- TQ tuyên bố b;ắ.n 2 tên l;ử.a đ;ạ.n đạo từ đất liền ra Biển Đông- khu vực Bắc quần đảo Hoàng Sa ( TQ c;ư.ỡ.ng ch;i.ế.m của VN), nơi TQ đang tập tr;ậ.n, có diện tích 41.000 km2. Nhằm đáp trả việc Mỹ đã sử dụng máy bay U-2 tr.i.nh s;á.t khu vực c;ấ.m bay mà TQ tự đặt ra. U-2 là loại máy bay tr.i.nh s;á.t có độ bay cao 27.000 m (27 km).

– Đây là loại tên l;ử.a đ;ạ.n đạo DF-26D và DF-21D có độ b;ắ.n lên đến 4000 km. Theo tin từ quân đội Mỹ: TQ đã b;ắ.n tới 4 quả chứ không phải 2 quả tên l;ử.a như loan báo.

– Loại Tên l;ử.a này có thể t.ấ.n công các mục tiêu di động trên biển, bao gồm tàu sân bay, còn gọi là ” s;á.t th;ủ d;i.ệ.t h.ạ.m”.

– Điều TQ không hề biết: Mỹ đã sử dụng máy bay tr;i.nh s;á.t điện t;ử RC-135S Cobra Ball bay từ căn cứ không quân của Mỹ trên đảo Okinawa đã trực sẵn trên bầu trời quan s;á.t và ghi lại toàn bộ thông tin về vụ phóng tên l;ử.a này của TQ và truyền về TT chỉ huy của quân đội Mỹ để hiểu rõ về đặc tính ch;i.ế.n đ.ấ;u của loại tên l;ử.a đ;ạ.n đ.ạ.o này, và có biện pháp đối phó.

– Như vậy chúng ta mới hiểu: tại sao tại ch;i.ế.n trường Syria, nhiều lần Isaraen, Mỹ khiêu khích để Nga phóng tên l;ử.a S 400, nhằm để Mỹ thu thập thông tin tình báo về loại tên l;ử.a S 400.Tuy vậy, Nga đã không mắc b.ẫ.y.

Thâm như Tàu mà vẫn bị chú Sam ” s;ậ.p b;ẫ.y”.

Diễn đàn Quân sự BĐ