Sáng Nay: Đích thân Chủ Tịch Nước và Thủ Tướng chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu vô địch U23 Đông Nam Á
3:59 am

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lời chúc mừng đến đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu vô địch U23 Đông Nam Á.

Chủ tịch nước, Thủ tướng chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu vô địch U23 Đông Nam Á

Đội tuyển U23 Việt Nam nhận cup vô địch U23 Đông Nam Á.

Tối 26/2, đội tuyển U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan 1-0 để giành ngôi vô địch Giải U23 Đông Nam Á. Bàn thắng duy nhất do tiền vệ Trần Bảo Toàn ghi vào lưới đội Thái Lan.

Bốn trận, chín bàn và không để thủng lưới, Việt Nam khép lại U23 Đông Nam Á một cách hoàn hảo, trong đó có hai chiến thắng trước kình địch Thái Lan.

Chiến tích của thầy trò Đinh Thế Nam càng thêm ấn tượng, khi 23 trên 27 cầu thủ sang dự giải từng nhiễm Covid-19. Nhưng nhờ được thay thế nhân sự kịp thời và nỗ lực vượt khó của các cầu thủ, Việt Nam lần đầu lên ngôi U23 Đông Nam Á ở lần thứ ba giải được tổ chức.

Ngay sau chiến thắng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi lời chúc mừng đến đội tuyển U23 Việt Nam.

Vừa xuống sân bay sau chuyến thăm Singapore, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng thành tích của đội tuyển U23 Việt Nam.

Chủ tịch nước cho hay, thắng lợi này có ý nghĩa đặc biệt khi chúng ta vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khẳng định ý chí, tinh thần tuyệt vời của người Việt Nam.

Trong khi đó, ngay sau trận chung kết với Thái Lan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời chúc mừng và biểu dương toàn thể cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, đây là thành tích rất đáng tự hào bởi đội tuyển U23 đã phải đương đầu với vô vàn khó khăn về lực lượng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Nhưng với bản lĩnh, ý chí, tinh thần quả cảm, tinh thần Việt Nam, tinh thần của những “Chiến binh sao vàng”, ban huấn luyện và các cầu thủ đã vượt lên nghịch cảnh, quyết tâm hết mình vì màu cờ sắc áo, vì niềm tin của người hâm mộ.

Thành tích này đã mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc, nhân dân và người hâm mộ cả nước.

Cùng với thành tích của đội tuyển bóng đá nữ và đội tuyển bóng đá nam quốc gia trong gần một tháng qua, chúng ta có thêm niềm tin, niềm hy vọng về sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc toàn thể ban huấn luyện cùng đội tuyển U23 Việt Nam sức khỏe và tiếp tục có thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng ghi nhận và biểu dương các tổ chức, cá nhân, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là người hâm mộ cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ, cổ vũ và sát cánh cùng đội tuyển trong suốt chặng đường gian nan vừa qua, góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp đội tuyển U23 của chúng ta đi tới chiến thắng đầy ý nghĩa, làm nức lòng người hâm mộ cả nước.