Sợ bị lây bệnh, đại gia Quận 7 нυиɢ нăиɢ đ.á bay bàn làm việc của đội ngũ y tế vì dám chiếm hiên nhà mình
11:44 am

Thời gian qua, đã có 24 đoàn với hơn 4.000 nhân viên y tế đến chi viện cho Ngành Y tế TP.HCM, trong công tác phòng, ch-ống dịch đang diễn biến phức tạp. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã nhấn mạnh tinh thần: “tất cả vì TP.HCM” và yêu cầu dành hết những gì tốt nhất cho thành phố phòng ch-ống dịch.

Trong khi một bộ phận người dân ý thức hợp tác, thường xuyên gửi những lời chúc, động viên đến đội ngũ y tế làm việc ngày đêm vất vả, từ chữ-a trị cho các bệnh nhân n-ặng, đến truy vết, lấy mẫu trên diện rộng… thì vẫn còn đó vài cá nhân í-ch kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân và với một cách rất vô lý.

Mới đây, MXH hết sức x-ôn x-ao trước đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông h-ùng h-ổ, q-uát m-ắng đội ngũ lấy mẫu, thậm chí còn “t-ung c-ước”, đ-á đổ bàn làm việc của y tế Quận 7.

Theo đó, chiếc bàn hành chánh được kê để làm nhiệm vụ trong khu dân cư, do đội bảo vệ và ban quản lý có ca nghi nhiễm.

Trong quá trình tổ chức lấy mẫu ở cuối đường cho dân dễ tập trung, khu vực đất trống không có cây xanh, cộng thêm thời tiết Sài Gòn những ngày qua gió gi-ật rất mạ-nh, nắng gắt, nên đội y tế mới chọn căn nhà đang xây dở, không có người ở làm điểm lấy mẫu.

Trong lúc chuẩn bị tiến hành thì người phụ nữ hàng xóm ngay bên cạnh có ra nhắc không được để bàn hành chánh trước cửa.

Khi đội ngũ y tế đang dọn xuống đường để thực hiện thì người chồng bước ra qu-át tháo, thậm chí còn mất bình tĩnh mà đ-á vă-ng chiếc bàn, không cần biết có mẫu bệnh trên đó hay không.

Lý giải cho hành động này, người đàn ông hét: “Tại sao công viên không làm, nơi công cộng không làm? Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ… Bao nhiêu người đến nhà tôi!”

Khi được nhân viên thanh minh rằng ở đằng kia “gió quá”, người này vẫn kiên quyết “gió vẫn có cách, ban quản lý sao không làm!”

Rất nhiều cư dân mạng không tránh khỏi b-ức x-úc khi chứng kiến hành động n-óng n-ảy của người đàn ông trên. Nỗi sợ dịch bệnh có thể là điều dễ hiểu nhưng cách hành xử như “c-ôn đ-ồ”, l-a m-ắng quát tháo người đang làm nhiệm vụ là điều không nên.

Một số bình luận của netizen: “Nghe cái giọng g-ào r-ú của nó là biết thể loại gì rồi, thể loại ‘biết bố mày là ai không’ này thì đell có lạ gì về cái nhân cách và độ l-áo, lúc đó có ai ‘dạy dỗ’ cho nó bớt l-áo thì hay biết mấy”, “Lô-i lên phường là ngoan như cún ngay”, “Chú này ích kỷ qúa. Trong thời kí dịch thì giúp người ta chút, dù gì cũng lấy mẫu hết mà. Chú sống vậy ai sống lại, chú thua con c-h-ó nhà người ta nữa”…

Trong khi người giàu khác mua thực phẩm ủng hộ người dân, trong khi người giàu khác mua rổ trứng 500k để bảo vệ sức khỏe bé gái & gia đình vô gia cư, trong khi người giàu đang bán từng cái túi hiệu để làm từ thiện,…

Thì anh thẳng cẳng đạp đổ bàn làm việc của người khác vì đang lấn chiếm khoảng sân nhà mình. Người giàu có dăm bảy loại, đã là con người thì có thể nghèo về kinh tế nhưng tuyệt đối đừng nghèo nhân cách và phép lịch sự tối thiểu!

Nguồn: https://today92times.com/so-bi-lay-benh-dai-gia-quan-7-hung-hang-da-bay-ban-lam-viec-cua-doi-ngu-y-te-vi-dam-chiem-hien-nha-minh.html?