Sốc: Trường tiểu học ở Hà Nội lại bỏ quên học sinh trên xe đưa đón
4:52 pm

Lúc xuống xe, cô giáo phụ trách xe và lái xe đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe kiểm tra trước khi xuống nên đã bỏ sót 1 em học sinh. Rất may, em đã có thể tự mở cửa và thoát ra ngoài.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa có báo cáo về sự cố bỏ quên 1 em học sinh trên xe đưa đón ngày 9/9.

Cụ thể, 7h15 sáng, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, nhân viên lái xe của trường đã lái xe về cổng số 1. Lúc xuống xe, cô giáo phụ trách xe số 38 và lái xe đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe kiểm tra trước khi xuống nên đã bỏ sót 1 em học sinh.

Đến 8h, học sinh đã tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1. Trên đường đi, học sinh gặp cô Dung – Tổ trưởng tổ 3 và cô Hằng giám thị, các cô hỏi thì học sinh nói là xe đến muộn, các cô chỉ cho con phòng Tin học và đã sơ suất không hỏi gì thêm. Trên lớp tin học, cô giáo báo cáo sĩ số lớp đủ cho giáo viên chủ nhiệm, cập nhật đủ 32/32 học sinh nên nhà trường không phát hiện sự việc.

Ngay khi nhận phản ánh của phụ huynh, Chủ tịch HĐQT đã triệu tập Ban giám hiệu và cán bộ liên quan, họp khẩn cấp để nắm bắt tình hình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường và nhận thấy lái xe và giáo viên đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Ảnh: Internet.

Học sinh bị bỏ quên, đã kể lại sự việc, nói rằng lúc tỉnh ngủ thấy có một mình trên xe nên có lo một chút nhưng đã được hướng dẫn mở cửa xe từ bên trong, nên em mở cửa ra được và lên lớp học tiết 1- tiết Tin học của cô Lê Thị Anh Phương bình thường. Em quên kể cho cô giáo chủ nhiệm về việc đó, buổi chiều về nhà, mẹ hỏi thì em mới kể lại.

Ban lãnh đạo nhà trường rà soát lại quy trình và đã liên hệ với gia đình học sinh, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh, trực tiếp xin lỗi phụ huynh. Đồng thời ra quyết định kỉ luật 2 nhân viên liên quan đến sự việc, thay cán bộ phụ trách xe 38 ngay từ sáng 10/9.

Đẩy sớm giờ báo cáo sĩ số của giáo viên chủ nhiệm lên 7h50 hàng ngày (thời gian quy định cũ là 8h15), GVCN kiểm tra thông tin học sinh nghỉ không phép trên kênh thông tin nội bộ nhà trường rồi gọi điện để xác nhận thông tin với CNMS. Trường hợp không liên lạc được, GVCN báo cho Văn phòng. Sau 8h15, VP phải gọi điện cho Cha mẹ học sinh để xác nhận thông tin, nếu không gọi được phải báo ngay Ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo.

Theo : Danviet