Sự thật bức ảnh ông Donald Trump thất vọng tràn trề khi Binden chiên thắng bầu cử
11:35 am

Những bức hình cho thấy Tổng thống Donald Trump cúi đầu như tỏ vẻ thất vọng đã lan truyền trên MXH sau khi các trang tin tức thông báo ông Joe Biden đắc cử.

Sau nhiều ngày chờ đợi kết quả bỏ phiếu, ông Joe Biden được giới truyền thông cho rằng đã đủ điều kiện để trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Bên cạnh việc chúc mừng ông Joe Biden, rất nhiều người còn tò mò về thái độ và phản ứng của ông Donald Trump trước kết quả này.

Ông Donald Trump và ông Joe Biden là đối thủ của nhau trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. (Ảnh: CNN)

Những bức ảnh Tổng thống Trump rầu rĩ được chia sẻ nhiệt tình

Vào thời điểm loạt trang tin uy tín như AP, CNN, The Guardian… đều đưa tin công nhận ông Joe Biden đã đắc cử Tổng thống trong đợt bầu cử vừa qua, truyền thông cũng đổ dồn sự chú ý về phía Tổng thống đương nhiệm – ông Donald Trump.

Những bức ảnh nhiều người đang vây quanh ông Trump khiến mọi người cho rằng vị Tổng thống đang thất vọng về kết quả bầu cử. (Ảnh: AP)

Rất nhiều những bức ảnh cho thấy có vẻ như ông Trump đang rất buồn bã, đi không vững, cần nhiều người vây quanh an ủi đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Và ở mỗi bức ảnh, những nhân vật xuất hiện đều mang nét mặt ủ rũ.

Chính vì độ chân thật khá cao từ biểu cảm của người trong ảnh, cư dân mạng hầu hết đều cho rằng có vẻ như Tổng thống Trump đang rất thất vọng và sốc trước kết quả bầu cử. Song, sự thật đằng sau những tấm hình này không phải như vậy.

Nhiều người đã có cái nhìn sai lệch về sự thật đằng sau những bức ảnh như thế này. (Ảnh: Reuters)

Mọi người chỉ là đang…cầu nguyện

Trên thực tế, các bức ảnh lại chẳng liên quan gì đến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden cả. Các bức ảnh được chụp từ tháng 9 năm ngoái khi các nhà tôn giáo đang cầu nguyện cùng Tổng thống Trump.

Tuy nhiên đây lại là hình ảnh Tổng thống Trump đang cầu nguyện cho nạn nhân của bão Harvey. (Ảnh: CNN)

Một số bức hình khác thì được chụp tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng từ năm 2017. Lúc đó, ông Trump đang cầu nguyện cho các nạn nhân chịu thiệt hại của cơn bão Harvey khủng khiếp. Các nhà lãnh đạo đã đặt tay lên vai Tổng thống Mỹ để thực hiện các nghi thức cầu nguyện.

Bức ảnh cầu nguyện cho Tổng thống và Phó Tổng thống tại Phòng Bầu dục. (Ảnh: AP)

Như vậy, trái với suy nghĩ và đồn đoán từ nhiều người, ông Trump chưa hề tỏ thái độ buồn bã nào trước kết quả của cuộc bầu cử. Mọi người cần tìm hiểu kỹ sự việc trước khi chia sẻ ý nghĩa sai lệch của các bức ảnh trên.

Nguồn : Yan.vn