Sự thật số tiền bà Phương Hằng hỗ trợ BV Chợ Rẫy mổ tim, CDM ngã ngửa vì khác xa đồn đoán
10:30 am

BV Chợ Rẫy công bố số tiền bà Phương Hằng – ông Dũng lò vôi hỗ trợ mổ tim cho trẻ em nghèo.

Như chúng tôi liên tục đưa tin, ngày 24/3 Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Đại Nam – bà Nguyễn Phương Hằng, bị Cơ quan CSĐT Công an TP HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự. Suốt gần 1 năm qua, CEO này trở thành tâm điểm khi sử dụng danh tiếng và chức năng của MXH để tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp đưa thông tin chưa được kiểm chức, trong đó có ngôn từ mang tính nhục mạ, xúc phạm người khác.

Bà Phương Hằng tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp đưa thông tin chưa được kiểm chức, trong đó có ngôn từ mang tính nhục mạ, xúc phạm người khác.

Không bàn đến những sai phạm của bà Phương Hằng, thời điểm chưa bị khởi tố bắt tạm giam, nữ đại gia được công chúng hết lời ca ngợi vì thường xuyên làm việc thiện, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, trong đó có việc thành lập quỹ từ thiện mang tên Hằng Hữu. Mục đích hoạt động của quỹ này là hỗ trợ bệnh nhân nghèo được mổ tim miễn phí.

Bà Phương Hằng và chồng thành lập quỹ từ thiện mang tên Hằng Hữu để hỗ trợ bệnh nhân nghèo được mổ tim miễn phí.

Trong báo cáo thực trạng và chi phí điều trị tim bẩm sinh do quỹ từ thiện Hằng Hữu giúp đỡ Bệnh viện Chợ Rẫy từ 2015-2021, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong 6 năm qua, quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi” đã giúp đỡ Bệnh viện Chợ Rẫy 24,4 tỷ đồng để mổ tim cho 519 bệnh nhân nghèo (trung bình hơn 47,1 triệu đồng/ca). Độ tuổi trung bình là 3,5. Có 255 ca là bé trai (chiếm 49%).

Trong 6 năm qua, quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi” đã giúp đỡ Bệnh viện Chợ Rẫy 24,4 tỷ đồng

Trưởng phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nhờ quỹ Hằng Hữu, bệnh viện đã đến nhiều địa phương khám sàng lọc cho trẻ bệnh tim, hoàn cảnh khó khăn như Trà Vinh, Bến Tre, Vĩnh Long..

Số tiền khổng lồ này sau khi công bố đã khiến nhiều người bất ngờ. Thời điểm bà Phương Hằng tiết lộ thành lập quỹ Hằng Hữu, trên MXH xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng mục đích của quỹ này chỉ để đánh bóng tên tuổi. Không ít người hoài nghi, thậm chí mỉa mai bà Phương Hằng chỉ hỗ trợ “ba cọc ba xu” cho các bệnh viện.

Bà Phương Hằng từng cho biết các em không phải cứ phẫu thuật là sẽ thành công

Bà Phương Hằng từng có bài viết cho biết quỹ mổ tim Hằng Hữu trong 7 năm qua đã cứu sống hàng nghìn trái tim và bà mong rằng quỹ sẽ kéo dài đến khi con trai bà là Hằng Hữu trưởng thành. Những ca bệnh do quỹ mổ tim Hằng Hữu tài trợ đều không gặp rủi ro.

Theo : https ://tinmoi.vn/su-that-so-tien-ba-phuong-hang-ong-dung-lo-voi-ho-tro-bv-cho-ray-mo-tim-cdm-nga-ngua-vi-con-so-khong-nhu-don-doan-011601042.html