Tài xế tông cô gái dừng đèn đỏ: Khóc lóc khai nhận muốn chạy nhanh để được nhiều chuyến
2:12 am

H. khai nhận chỉ quan sát 2 bên mà không để ý phía trước, hơn nữa chị L. lại đứng ở vị trí khuất tầm nhìn nên đã xảy ra va chạm.

 

Sáng 23/11, vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Đà Nẵng đã khiến một cô gái trẻ ra đi mãi mãi. Cụ thể, chị Đ.T.L., sinh năm 1994, trú TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khi dừng đèn đỏ tại nút giao giữa đường Điện Biên Phủ và đường Nguyễn Đức Trung thì bị xe tải do tài xế N.V.H., sinh năm 1988 tông trúng.

Tại cơ quan công an, H. đã thành khẩn khai nhận và tỏ ta ăn năn về hành vi của mình.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Tài xế hoảng loạn, hối hận vì gây ra hậu quả nghiêm trọng

Theo thông tin từ Người lao động, ngày 24/11, Công an Thanh Khê – TP. Đà Nẵng xác nhận thông tin cho biết tài xế N.V.H. đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi vi phạm quy định giao thông đường bộ. Tại cơ quan công an, H. tỏ ra hoảng loạn và rất hối hận về hành vi của mình.

Theo lời khai, H. hiện đang làm làm lái xe chở hàng theo hợp đồng giao khoán với mức lương 2 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, mỗi chuyến chở hàng H. được nhận thêm 30-50 ngàn đồng tiền doanh số. Vào ngày xảy ra va chạm, tài xế đang chở chuyến hàng đầu tiên trong ngày. Khi đi đến giao lộ, mặc dù tín hiệu đèn đã chuyển sang màu đỏ nhưng do nóng lòng muốn đi nhanh để chở thêm được nhiều chuyến hàng nên H. quyết định vượt đèn đỏ.

Chiếc xe máy bị cuốn vào gầm. (Ảnh: Người lao động)
H. khai nhận chỉ quan sát 2 bên mà không để ý phía trước, hơn nữa chị L. lại đứng ở vị trí khuất tầm nhìn nên đã xảy ra va chạm. Khi tông trúng chị L., tài xế có nghe thấy tiếng bên dưới nhưng lại nghĩ có thể xe gặp sự cố. Chỉ đến khi nghe thấy tiếng mọi người hét lớn, H. tấp vào lề đường mới biết mình đã gây tai nạn.

Một cán bộ điều tra thông tin trên Người lao động: “Trong lúc lấy lời khai, tài xế khóc lóc và hối hận vì lỗi lầm của mình. Anh ta cho biết vừa qua do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên phải tạm dừng công việc lái xe. Khi trở lại công việc, anh ta có tâm lý nôn nóng, muốn chạy xe nhanh để được nhiều chuyến trong ngày nhằm hưởng doanh số cao vì hoàn cảnh gia đình ở quê khó khăn”.

Lực lượng chức năng làm việc tại hiện trường. (Ảnh: Gia đình)

Người thân nạn nhân khóc ngất ở hiện trường

Ngay sau khi nhận được tin chị L. gặp tai nạn, người thân của chị đã tức tốc đến hiện trường. Trước sự ra đi đột ngột của nạn nhân, em trai và bạn trai của chị L. gào khóc, không tin nổi sự thật. Nhiều người dân xung quanh đã cố gắng an ủi, động viên hai thanh niên.

Được biết, chị L. là nhân viên của một công ty chuyển phát tại Đà Nẵng. Buổi sáng gặp nạn, chị đang đi chuyển tiền cho công ty.

Người thân cô gái khóc ngất tại hiện trường. (Ảnh: Cắt từ clip)

Về nguyên nhân của vụ tai nạn, bước đầu xác định va chạm xảy ra do ý chí chủ quan của tài xế, thiếu quan sát khi điều khiển phương tiện và vượt đèn đỏ. Chiếc xe gây tai nạn vẫn còn thời hạn đăng kiểm, không chở hàng vượt quá quy định, hệ thống phanh xe bình thường. Ngoài ra xe cũng không đi vào khung giờ cấm lưu thông.