Tam Chúc lại ‘vỡ trận’: Hàng vạn người đội mưa chen chân tới chùa
9:19 am

Hàng vạn người dân đội mưa chen chúc nhau khiến các điểm kiểm soát dịch Covid-19, phát tờ khai y tế, bán vé… tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) ngày cuối tuần 21-3 trở lên quá tải.

Theo ghi nhận sáng 21-3, tại chùa Tam Chúc (tỉnh Hà Nam), hàng vạn người dân đội mưa, nhiều người còn chịu cảnh “ướt như chuộtt” và gặp không ít khó khăn khi đi vãn cảnh, hành hương… Càng về trưa, lượng người dân đến đây càng đông, nhiều người xếp thành hàng dài, chờ cả tiếng đồng hồ mới có thể di chuyển qua khu vực kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

Ban quản lý khu du lịch chùa Tam Chúc cho biết đã có hơn 1.000 tình nguyện viên, nhân viên phục vụ tại chùa Tam Chúc túc trực, chuẩn bị các phương án phân luồng, tránh tình trạng quá tải như cách đây 1 tuần.

Khu vực quầy bán vé luôn đông nghịt người nối nhau xếp hàng dài chờ đến lượt. Mặc dù mưa lớn, lượng người quá đông khiến quầy bán vé thường xuyên thông báo tạm ngừng bán vé, chờ đợi thuyền cập bến. Giá vé du thuyền tham quan chùa Tam Chúc 200.000 đồng người. Xe điện giá 90.000 đồng/người luôn hoạt động không ngừng nghỉ.

Chị Nguyễn Thị Mai (ở Hà Nội) đang cùng gia đình đi chùa Tam Chúc cho biết: “Rút kinh nghiệm tuần vừa rồi tôi có theo dõi qua báo chí chùa Tam Chúc quá tải nên bàn với gia đình đi sớm để tránh đông. Thế nhưng khi đến đây người vẫn đông nghịt. Lại gặp mưa to, ai nấy đều ướt sũng. Khắp các nhà khu vực tâm linh luôn chật cứng”- chị Mai chia sẻ.

Người dân đến đây được hướng dẫn xếp hàng dài chờ đợi mua vé vãn cảnh chùa Tam Chúc
Đại diện Ban quản lý khu du lịch chùa Tam Chúc cho biết, ngày 20-3, có khoảng gần 10.000 người tới chùa. Hôm 21-03, mặc dù mưa lớn nhưng lượng người đổ về đây còn đông hơn.

“Chỉ trong vòng buổi sáng, lượng khách đổ về chùa khoảng 10.000 người. Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ đông hơn do mưa nhiều người chưa di chuyển vào trong”- đại diện Ban quản lý nói.

Theo Ban quản lý khu du lịch chùa Tam Chúc, tất cả các phương án đón khách tham quan, chiêm bái đã được lên kế hoạch cụ thể. Hàng chục chiếc xe khách sẵn sàng đưa khách lên chùa để giảm tải cho các phương tiện khác như du thuyền, xe điện. Hàng trăm tình nguyện viên phân luồng, yêu cầu khách tham quan kê khai y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn… phòng chống dịch.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) sáng 21-3:

Những hàng rào phân luồng người dân tại khu vực kiểm soát dịch phía bên ngoài

Người dân sử dụng nước sát khuẩn

Nhân viên khu du lịch chùa Tam Chúc kiểm tra nhiệt độ

Mặc dù ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về khiến trời mưa rét nhưng một gia đình bố mẹ và hai con nhỏ mặc áo mưa đi vãn cảnh chùa Tam Chúc

Các nhân viên phát tờ khai y tế cho từng người dân

Dù mưa khiến việc di chuyển khá vất vả, song vẫn không thể ngăn được lượng người rất đông đổ về đây

Nhiều gia đình tranh thủ ăn trưa tại khuôn viên chùa Tam Chúc trong khi trời vẫn mưa to

Ng: https://thuongtruong.org/tam-chuc-lai-vo-tran-hang-van-nguoi-doi-mua-chen-chan-toi-chua.html?fbclid=IwAR3zztfiUuAUmdoCH29IiBfOw7lW24BN7gCXZ4CJWJP4e6lLqlmJRAavcPM