Tạm ứng 1,5tr lấy tai nghe cho khách, anh tài xế quỳ sụp khóc nấc: Mở ra là cục pin vài ngàn
5:28 pm

Tài xế giao hàng khóc nấc khi phát hiện bị lừa 1,5 triệu từ khách hàng. Hình ảnh khi được chia sẻ lên mạng khiến nhiều người xót xa.

Mưu sinh chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với những người lao động chân tay phải đánh đổi sức lực dầm mưa dãi nắng để tìm từng đồng sau một ngày dài cơ cực. Ngặt nỗi, có những kẻ táng tận lương tâm ăn lừa ăn gạt để trục lợi, mặc kệ hậu quả cho người khác lãnh chịu. Điển hình là vụ việc vừa được chia sẻ lên mạng xã hội gần đây.

Theo đó, hình ảnh một tài xế xe công nghệ khóc ngất bên góc đường đã khiến nhiều người quan tâm, đến an ủi. Người này đã bị lừa ứng COD (dịch vụ giao hàng thu tiền hộ) 1,5 triệu đồng nhưng đến khi giao cho khách và mở ra bên trong chỉ là cục pin giá chỉ vài nghìn đồng thay vì là tai nghe như chiếc hộp đựng.

(Ảnh Internet)

Dĩ nhiên khách khi nhận, mở hàng ra và phát hiện bên trong không phải tai nghe đã từ chối nhận hàng. Thế là anh shipper khốn khổ hứng đủ khi mất số tiền rất lớn so với công việc chạy xe ôm hằng ngày. Khi gọi cho bên giao hàng chỉ là tiếng tút tút rồi khóa máy. Rõ ràng là một chiêu lừa đảo, nhẫn tâm trục lợi từ anh shipper khốn khổ.

Thời buổi lừa gạt trắng trợn, không từ bất cứ thủ đoạn nào miễn sao trục lợi cho bản thân. Dĩ nhiên ai bị lừa cũng phải mất mát tài sản đáng kể nhưng những cụ già bán vé số hay các anh xe ôm giao hàng vốn đã cơ cực mà còn gặp cảnh éo le thì rõ khốn khổ chất chồng. Số tiền 1,5 triệu có thể chỉ là một bữa ăn của người giàu có nhưng có khi là tiền ăn cả tháng của người túng thiếu.

(Ảnh Internet)

Chứng kiến anh tài xế khóc ngất như đứa trẻ bên góc đường, nhiều người đã đến an ủi. Vụ việc khi chia sẻ lên mạng xã hội cũng nhanh chóng nhận sự quan tâm lớn từ nhiều người. Đa phần là chỉ trích hành động xảo trá, tàn nhẫn của kẻ lừa gạt anh tài xế giao hàng. Cũng có ý kiến cho rằng người giao hàng và người nhận hàng có khi móc nối từ trước để lừa gạt anh tài xế trót lọt. Có chút an ủi khi có những bình luận bày tỏ lòng cảm thông với anh tài xế và hỏi anh thông tin để hỗ trợ anh chút đỉnh sau khi bị lừa gạt số tiền khá lớn.

Tuy nhiên, từ vụ việc đáng tiếc này cũng là bài học xương máu không chỉ cho riêng anh tài xế. Khi tài xế ứng tiền và món hàng có giá trị lớn cần phải kiểm tra kỹ càng hàng hóa bên trong để không bị kẻ gian lừa gạt. Thậm chí, nếu người giao không cho kiểm thì mạnh dạn từ chối nhận chuyển, tiếc chút tiền mà chẳng may thành “con mồi” cho bọn nhẫn tâm rõ ràng không đáng. Có nhà, có địa chỉ người giao rõ ràng còn chưa đáng để tin, huống gì xa lạ đâu đâu bắt giao là càng phải cảnh giác, tránh tiền mất tật mang.

(Ảnh Internet)

Thế mới thấy, không chỉ có tình trạng bùng hàng khiến các anh tài xế công nghệ dở khóc dở cười phải ăn hết phần thức ăn mà giờ xuất hiện tình trạng nhờ tài xế ứng tiền hộ nhưng thực chất là lừa gạt. Thời điểm cuối năm, rồi lại gần Tết nên tiền bạc, của cải là càng phải dè chừng, không nên quá ngây thơ tin tưởng hoàn toàn. Lòng dạ con người là thứ không thể nắm bắt hay dò trước được, chi bằng tự mình bảo vệ chính mình thay vì trông đợi vào sự tử tế trong thời buổi “Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều” như hiện nay.

Còn những đối tượng trục lợi tàn nhẫn bằng trò ăn gian làm dối, lường gạt người khác thì “đi đêm cũng có ngày gặp ma”. Lưới trời lồng lộng, nếu cứ sống sai sống trái thì trước sau cũng sa lưới pháp luật vì trò gian dối đã quen tay. Đồng tiền do bản thân kiếm ra chân chính mới đáng quý và an toàn, còn lại chỉ là “gieo nhân” và đợi ngày “chuốc quả”.