Tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông bất ngờ vắng như chùa bà đanh, nguyên nhân là gì?
2:02 pm

Sau mười ngày tàu Cát Linh- Hà Đông chính thức vận hành với lượng khách thường хuƴêп ƌôпց ƌúc, trong sáng nay, nhiều toa tàu bất ngờ vắng khách, có thời điểm sảnh lên tàu chỉ có nhân viên nhà ga.

Ghi nhận tại ga Cát Linh vào 7h sáng nay, thời điểm người dân bắt đầu ra đường đi làm, sảnh nhà ga vắng vẻ bất ngờ so với không khí đông đúc vào sáng thứ Hai một tuần trước đó

Khu vực sảnh nhà ga, phòng vé nhiều thời điểm không một bóng người. theo chia sẻ của nhân viên bán vé nhà ga Cát Linh, so với những ngày trước đó, đặc biệt là cuối tuần thì sáng nay vắng vẻ hơn rất nhiều.

So với sáng thứ Hai tuần trước, thời điểm những ngày đầu tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức hoạt động, người dân tới nhà ga nhiều phần lớn háo hức đi trải nghiệm, tuần này không khí trái ngược hoàn toàn.

Mỗi chuyến tàu xuất bến chỉ có lác đác vài khách lên tàu. Có thời điểm nhân viên nhà ga tại điểm chờ tàu còn nhiều hơn khách.

Qua mỗi một ga, đoàn tàu lại đón nhận số lượng khách ít ỏi chỉ 2-3 người, ghế trong các khoang tàu lại bỏ trống khá nhiều.

Chị Ngọc Lan hiện đang sinh sống tại phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa) chia sẻ, kể từ khi tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông chạy chính thức, chị đã lựa chọn phương tiện giao thông này vì nó rất tiện trong cung đường đi làm hằng ngày. Chị gửi xe tại Ga Cát Linh tới ga La Khê và chỉ mất vài phút đi bộ là tới địa điểm làm việc.

Tương tự là trường hợp của chị Tâm, nhân viên văn phòng đã lựa chọn tàu Cát Linh – Hà Đông trên lộ trình đi làm. Theo chị, việc đi tàu đường sắt trên cao sẽ tránh được vι̇ệc ùп ᴛắc, ô пҺι̇ễɱ ƙҺóι̇ вụι̇ ʋà ᴛι̇ếᴛ ƙι̇ệɱ ᴛҺờι̇ ցι̇ап, chi phí so với việc đi taxi hoặc xe cá nhân. Tàu không đông khách cũng khiến số khách ít ỏi trên tàu cảm ᴛҺấƴ ᴛҺư ᴛҺáι̇, “ɗễ ᴛҺở” Һơп cảпҺ cҺеп lấп, ƌôпց ƌúc пҺữпց пցàƴ cuốι̇ ᴛuầп ᴛrước.

Khách đi tàu cũng dễ dàng chọn cho mình được chỗ ngồi đẹp, thuận tiện bên cửa sổ lớn để ngắm nhìn đường phố, quang cảnh bên ngoài hơn.

Thời điểm 8h sáng, trái ngược với hướng tàu chạy từ trung tâm ra ngoại thành, hướng tàu chạy từ ga Yên Nghĩa tới điểm cuối Cát Linh, số ghế trống trên các khoang tàu dần được lấp kín ngay từ đầu.

Sau nhiều lần tàu dừng ở các ga đón khách, nhiều vị khách đã phải đứng do hết chỗ ngồi, đối tượng đi tàu chủ yếu là dân công sở.

Điểm xuống ga Cát Linh đã bắt đầu tấp nập khách xuống tàu. Được biết, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong tuần đầu, các đoàn tàu chạy với tần suất 15 phút/chuyến, tuần thứ 2 chạy 10 phút/chuyến. Nếu khách đông, Hà Nội Metro sẽ lập tức điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo https://dantri.com.vn/xa-hoi/tau-duong-sat-cat-linh-ha-dong-bat-ngo-vang-khach-sang-dau-tuan-20211115112613627.htm