Thai nhi 36 tuần bị ung thư tế bào thần kinh dạng hiếm
5:22 am

Chờ con 9 tháng, sắp đón được con chào đời mẹ lại nhận tin dữ, con được chẩn đoán mắc ung thư khi thai được 36 tuần.

Bé trai Daniel Rider được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khi còn trong bụng mẹ. Con đã dũng cảm vượt qua phẫu thuật và ở lại với mẹ trong cuộc đời này.

Mẹ đã rất lo sợ mất con

Bé trai đã buộc phải chào đời ở tuần thứ 38 sau 2 lần khám phát hiện ra thai nhi bị ung thư tại Bệnh viện Đại học Hoàng gia Stoke. Bà mẹ đơn thân Natalie đã lo sợ mất con khi một khối mô không xác định được tìm thấy trong bụng của thai nhi được phát hiện khi siêu âm ở tuần thứ 36.

Ảnh: stokesentinel

Người mẹ 27 tuổi cho biết cô cảm thấy thật đáng sợ và tồi tệ. Đứa bé trong vòng vài ngày sau sinh đã phải đi chụp MRI. Các bác sĩ chẩn đoán đó là ung thư và người mẹ hoàn toàn suy sụp, vì con còn quá nhỏ.

Bé trai Daniel được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thần kinh, một loại ung thư tế bào thần kinh hiếm gặp, chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi. Con đã được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng Birmingham và phải phẫu thuật cắt bỏ khối u, khi đó con chỉ mới 5 tuần tuổi.

Người mẹ Natalie chia sẻ: “Đó là một quyết định khủng khiếp khi phải đưa ra, đặc biệt là với tư cách là một người mẹ đơn thân, nhưng không có sự lựa chọn nào khác. Daniel được 5 tuần thì tôi bế con xuống phòng mổ và để nhân viên y tế đưa con đi gây mê, không biết con có sống được không. Tôi ôm chăn của con để được an ủi trong 5 tiếng đồng hồ con trong phòng phẫu thuật.

Đó là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Con trai phẫu thuật quá lâu đến nỗi tôi thực sự nghĩ rằng mình đã mất con rồi. Khi tôi nhìn thấy con trong phòng chăm sóc đặc biệt, khắp người con đều là dây và ống, với màn hình theo dõi xung quanh. Con đã sống, đó là một phép màu”.

Ảnh: stokesentinel

Con là một cậu bé dũng cảm

Giáng sinh năm nay con đã là một đứa bé khỏe mạnh 14 tháng tuổi, gia đình 3 người gồm mẹ, chị gái 7 tuổi và con sẽ trải qua những khoảnh khắc ấm áp.

Người mẹ nói: “Daniel là cậu bé tuyệt vời nhất – con là một chiến binh và anh hùng thực sự, với vết sẹo chiến đấu trên bụng. Con đã trải qua quá nhiều thứ nhưng đã vượt qua được hết những cột mốc nguy hiểm, và giờ đây con đã tung tăng, vui vẻ như bao đứa trẻ bình thường khác”.

Khi được biết về Giải thưởng Ngôi sao dành cho trẻ em và thanh thiếu niên từ Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh, người mẹ đã gửi câu chuyện về con trai của mình. Người mẹ cảm thấy tự hào khi sự dũng cảm chiến đấu với ung thư của con trai được tôn vinh theo cách này, cả con gái 7 tuổi cũng được nhận giấy chứng nhận là người chị tuyệt vời luôn đồng hành cùng em trai vượt qua bệnh tật.

Ảnh: stokesentinel

Người phát ngôn của tổ chức cho biết: “Daniel là một ngôi sao thực sự đã phải trải qua rất nhiều điều khi còn quá nhỏ. Con xứng đáng với Giải thưởng ngôi sao”.

Người này cũng nói thêm rằng ung thư có thể có tác động tàn khốc đối với trẻ em, thanh niên. Dù đã chữa khỏi, sống sót nhưng họ vẫn có thể gặp tác dụng phụ nghiêm trọng và lâu dài do điều trị. Hiện bé trai vẫn sẽ được tổ chức này theo dõi tình hình sức khỏe trong vòng 5 năm nữa.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/thai-nhi-36-tuan-bi-ung-thu-te-bao-than-kinh-dang-hiem?fbclid=IwAR1Sm_6FAft4Cx_-V3udkF8okuawRG10LgzS2x8xYx6binRNol7VBlIi79k