Thanh niên cắm bình hoa vỏ nhãn làm “rung chuyển” hội nghiện decor, thế cũng nghĩ ra được mới tài
4:16 am

Bình hoa của Doãn Trung Cảnh đang nhận về vô số lời khen từ dân mạng vì sáng tạo và độc đáo.

Nhắc đến bình hoa, hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến những cành hoa tươi rực rỡ rồi nhỉ? Cùng lắm là hoa khô, hoa giấy nhưng nói chung vẫn là tạo hình hoa. Ấy thế mà mới đây, một chiếc bình hoa từ… chùm vỏ nhãn đã khiến dân tình cho ngay điểm 10 vì đẹp và sáng tạo.

Chuyện là anh chàng Doãn Trung Cảnh (sinh năm 1991, đang sinh sống ở Hà Nội) đã đăng ảnh bình hoa đặc biệt của mình lên nhóm Nghiện Decor kèm chia sẻ: “Khi bạn có lọ nhưng lại không có hoa để cắm”. Hoá ra sau khi ăn nhãn, Trung Cảnh đã giữ lại phần vỏ để cắm lại vào bình thành một bình hoa độc đáo.

Thanh niên cắm bình hoa vỏ nhãn làm rung chuyển hội nghiện decor, thế cũng nghĩ ra được mới tài - Ảnh 1.

Bức ảnh bình hoa từ chùm vỏ nhãn đang khiến dân tình chú ý. (Ảnh: NVCC)

Ngay lập tức, sản phẩm này đã nhận được sự quan tâm cực lớn từ các thành viên trong nhóm đăng tải. Hơn 20k lượt yêu thích và hàng nghìn bình luận đã xuất hiện phía dưới bài viết, ai nấy đều xuýt xoa khen ngợi màn sáng tạo của Trung cảnh:

– 10 điểm cho sự sáng tạo!

– Đỉnh cao của ăn nhãn chùm đây rồi.

– Tâm hồn nghệ thuật nên ăn nhãn cũng nghệ thuật.

– Sáng tạo quá nhưng kiến bò chết thôi.

– Coi bộ làm ra mấy cây hoa cũng cực hen?

– Mai mốt chuyển sang cắm sầu riêng cho thơm phòng.

Liên lạc với chủ nhân của màn sáng tạo này, Doãn Trung Cảnh chia sẻ: “Mình có nhìn thấy ảnh bình hoa khô từ nhãn ở đâu đó rồi nhưng thấy cái lọ được sử dụng không hợp lắm. Sẵn có bình ở nhà nên mình đã nghĩ ra việc thử làm lại và đăng lên khoe chơi. Ai ngờ lại được mọi người quan tâm đến vậy”.

Trung Cảnh – chủ nhân bình hoa độc đáo.

Nhìn qua cứ tưởng cứ bóc nhãn ăn và để vỏ lại là có ngay bình hoa nhưng quá trình thực hiện không đơn giản như vậy đâu. Trung Cảnh cho biết: “Bình thường nhãn sẽ được bóc từ phần cuống nhưng muốn có được nguyên vỏ phải bóc từ chính giữa quả nên khá vất vả. Và sau rất nhiều lần dùng tay bóc bị bung vỏ, mình đã phải lấy dao cắt.

Nhà không có kiến nên mình không cần rửa qua mà sau khi bóc xong thì phơi ngoài trời khoảng 1 tiếng cho khô rồi đem cắm vào lọ. Mình đang muốn thử nghiệm xem vỏ nhãn sẽ giữ được trong bao lâu nên chưa dùng hoá chất bảo quản gì cả”.

Những bình hoa độc đáo khác của Trung Cảnh.

Trước đây dân tình cũng từng chao đảo vì một bình hoa có tên “Cuốn theo chiều gió” của Anh Tú – bác sĩ BV Ung bướu Trung ương. Bình hoa của Anh Tú thì là hoa thật nhưng lại được cắm tầng tầng lớp lớp nghiêng hết về 1 phía.

Bình hoa “Cuốn theo chiều gió” độc đáo cũng từng gây chú ý trước đây. (Ảnh: Anh Tú)

Theo Pháp luật & Bạn đọc Copy link Link bài gốc Lấy link