Thanh niên đưa vợ đi khám họng nhiều nơi vì suốt ngày cáu gắt
4:01 am

Dù đưa hết lương, phụ vợ việc nhà như nấu cơm, giặt đồ…thế nhưng ông chồng suốt ngày bị cằn nhằn. Không chịu được, anh ta liền đưa vợ đi khám họng nhiều nơi.

Một người đàn ông đã đăng tải lên mạng hoàn cảnh của mình để mong dân tình chỉ giúp địa chỉ khám họng uy tín. Bởi lẽ trong suốt thời gian dài chung sống với nhau, vợ anh chưa bao giờ nói được câu nhẹ nhàng.

Cụ thể người đàn ông cho biết, hai vợ chồng đã sống với nhau được 6 năm và có 3 đứa con xinh xắn, ngoan ngoãn. Khi con lớn, người vợ liên tục đổ lỗi con kém vì giống bố, còn giỏi giang lại nhận hết về mình. Chưa kể, ngày nào đi làm về, chồng cũng phải giặt giũ, cơm nước và toàn bộ lương đều đưa hết cho vợ.

Người đàn ông bức xúc kể tội vợ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù chồng hy sinh, làm lụng vất vả vì gia đình là thế nhưng trong suốt thời gian qua vợ chưa có một lời nói nhẹ nhàng. Anh ấm ức kể: “Vợ lúc nào cũng gào lên bằng quãng dài và rộng vô cùng, giọng dày, vừa dày vừa chóe, nhìn thấy chồng là chỉ chực lao vào thét vào mặt chồng đến khi nào em sợ thì mới thôi. Em chắc chắn rằng vợ có bệnh về họng. Vì vậy, sau rất nhiều đêm nằm khóc lóc kể lể về ân nghĩa vợ chồng bao năm, kèm với đó là hầu hạ phục dịch, em cũng năn nỉ được vợ lên xe để em đưa đi khám họng.”

Tuy nhiên, kết quả nhận được lại khiến anh chồng khá thất vọng khi họng của chị vợ khỏe mạnh, không có bất cứ vấn đề gì lo ngại. Mặc dù đã được bác sĩ kết luận trong hồ sơ bệnh án nhưng người chồng vẫn chẳng chịu tin: “Không thể nào như thế được, chắc chắn vợ em phải có bệnh về họng, nếu nhẹ thì cũng phải cắt cái amidan đi chứ, còn không tại sao chưa một lần nào nói được một câu nhẹ nhàng?

Vợ chồng ở với nhau xích mích là điều khó tránh khỏi. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Chắc chắn bệnh phải nặng lắm, khéo cũng phải mãn tính chứ không đùa được. Vì thế em chở vợ đi khám rất nhiều nơi, tuy nhiên không nơi nào tìm ra bệnh của vợ cả. Lần khám nào em cũng phải lén lút gặp bác sĩ bảo bác sĩ cứ khai thật ra đi, vợ em bệnh gì, bác sĩ không phải giấu. Nhưng bác sĩ nào cũng khẳng định hoàn toàn bình thường.”

Câu chuyện này khiến cư dân mạng bật cười thích thú, không ít ông chồng đã nhanh tay tag luôn vợ để “dằn mặt”. Quả thật, đây không phải nỗi khổ của riêng người đàn ông trên mà là chuyện như cơm bữa ở các gia đình khác. Nhiều người đàn ông đã “khóc lóc” kể lể vợ suốt ngày cằn nhằn, chẳng được lời nói dịu dàng.

Một người phụ nữ đi khám họng tại bệnh viện. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Tuy nhiên, các bà vợ cũng không kém cạnh khi sẵn sàng tranh cãi tay đôi với chồng. Họ nhận định, nếu chồng làm được như người chồng trong câu chuyện thì họ sẵn sàng dịu dàng, nói nhỏ nhẹ. Theo đó, ngoài việc kiếm tiền phải nấu cơm, giặt giũ, cho con ăn, đưa đón con về…

Một số người tag luôn vợ vào để “dằn mặt”. (Ảnh: Chụp màn hình)

– “Ối dồi ôi, ông chồng mà hoàn hảo như trong câu chuyện trên ý thì tôi cũng chẳng phải hét ầm lên làm gì vừa ồn ào lại ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.”
– “Nãy chồng vừa gửi cho câu chuyện này bảo em đọc cho kỹ nhé không anh lại mang đi viện khám bây giờ. Tôi nói thẳng luôn, em không làm được.”
– “Các ông cứ vào dằn mặt vợ đi, nói thật giờ chồng tôi chỉ cần nấu ăn với đón con, chăm con ăn thôi, tôi nguyện dịu dàng cả đời. Làm việc mệt rồi về nhìn nhà cửa bày bừa mới hét là may đó.”
– “Nói chung là vợ cũng cần dịu dàng chút chứ nhiều lúc về chưa đến nhà, ngoài thang máy đã nghe tiếng hét ầm cả lên, đến nản.”

Trong cuộc sống, vừa phải đi làm vừa chăm lo gia đình nên việc vợ bị quá tải công việc và cáu gắt là điều dễ hiểu. Chính vì vậy, chồng nên thông cảm và san sẻ mọi chuyện với vợ nhiều hơn để cô ấy không bị căng thẳng. Tuy nhiên bên cạnh đó, người vợ cũng cần tiết chế và tìm cách xử lý phù hợp hơn vì việc cáu gắt nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Theo YAN