Thanh niên lớp 8 vào nhà hàng xóm “chôm” hơn 80 triệu để mua điện thoại
9:17 am

Thanh niên muốn mua điện thoại mới nhưng bố mẹ không cho nên đã quyết định tự mình mua một chiếc. Nào ngờ, thanh niên lại lựa chọn vào nhà hàng xóm để “hành nghề”, cầm luôn hơn 80 triệu đồng chỉ để có cái tiêu xài, mua đồ dùng, nạp game.

Ngày 24-9, Công an huyện Quế Sơn, Quảng Nam cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với L.V.T (13 tuổi, trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Thanh niên này muốn được mua Ɖіệп thoại mới nhưng không được. Mới lớp 8 thì dùng Ɖіệп thoại hơi sớm nên bố mẹ T không đồng ý. T chán nên đi lang thang không chịu về nhà.

T đi đến chỗ nhà bà N.T.T với hy vọng làm ăn được gì đó. Có mấy lần T qua đây và cũng кіếм được kha khá. Thấy bà T đi vắng, T bèn nghĩ có khi vào đấy lại được mối mua được smartphone mới cũng nên.

T bèn ở đó đợi cơ

hội để bắt đầu pha hành động. T mang theo đồ nghề rồi vào nhà bà T. Có vẻ như T đã biết chỗ để két sắt từ trước. Nhà bà N.T.T đi vắng hết, đến tối mới về nên thanh niên có thừa thời gian để hành động. Dùng đồ nghề, thanh niên cậy chỗ này một ít, khoét chỗ kia một tẹo, chẳng mấy chốc đã “công phá” được cái két nhà bà hàng xóm.

Khoảng 19h ngày 16-9, gia đình bà N.T.T. (63 tuổi, trú tại thôn Bà Rén, xã Quế Xuân 1) thức dậy đi mổ bò để bán ở chợ thì phát hiện cửa sau nhà mở. Bà cũng không nghĩ nhiều mà chỉ cho rằng là quên đóng nên cũng kệ.

Mãi cho đến khoảng 9h ngày 17-9, gia đình bà đi làm về, kiểm tra tủ sắt trong phòng ngủ thì phát hiện hơn 80 triệu đồng đã không cánh mà bay. Bà tìm khắp nhà cũng không thấy, hỏi cả nhà thì ai cũng bảo không cầm vì tự dưng ai lại đi cầm nhiều tiền như thế để làm gì. Phát hiện nhà có biến, bà báo luôn cho công an.

Nhận tin báo, Công an huyện Quế Sơn nhanh chóng cử lực lượng đến hiện trường để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, điều tra thu thập thông tin tài liệu.

Sau quá trình điều tra, bằng các tác phong nghiệp vụ chuyên nghiệp, Công an huyện Quế Sơn xác định L.V.T là người thực hiện phi vụ này. Rất nhanh, sáng 18-9, thanh niên đã về phường để khai báo.

Biết là mọi việc đã rõ mười mươi, T không còn cách nào khác ngoài việc kể hết những phi vụ đã từng là. T vào nhà bà N.T.T “chôm” hơn 80 triệu. T đã đem đi mua 1 Ɖіệп thoại mới và đã tiêu xài một ít, nạp game một ít. Còn 76 triệu, T nộp lại cho các chú công an để trả cho bà T.

T cũng nhận luôn rằng đã “dạo chơi” và “mượn đồ” nhà bà T mấy lần. Được biết T. hiện đang là học sinh lớp 8 của một trường THCS trên địa bàn huyện Quế Sơn.

Theo Người Lao động