Thấy biển cấm nhưng vẫn cố đỗ xe, tài xế Mazda được người dân “xây” hẳn cho gara bằng gạch
5:24 am

Sau câu chuyện hàng loạt ô tô bị dán giấy nhắc nhở chọn nơi đỗ xe, có vẻ như, một số bài xế vẫn không ý thức được hành động của mình mà thách thức người dân, mặc kệ biển báo mà để xe “ngự” ngang nhiên ở nơi biển cấm.

Vừa qua, vụ việc hàng loạt xe ô tô đỗ xe ngang nhiên ở cạnh biển báo làm khiến CDM bàn tán xôn xao về việc ai đúng, ai sai và sai ở những điểm nào.

Xe ô tô bị dán giấy nhắc nhở

Tài xế sai khi đỗ xe không đúng nơi quy định. CDM liên tục đưa ra những ý kiến trái chiều về việc nên hay không dán giấy cảnh báo như thế này. Có vẻ biện pháp này không được hưởng ứng cho lắm nên người dân sáng tạo ra hẳn một “công trình” khác. Cách làm này thì có vẻ hơi tốn công.

“Trong xóm có ông mới tậu được quả ô tô, thấy ven đường có chỗ đất trống nên quyết định mượn tạm chỗ đó làm bãi đậu xe. Mấy nhà khác trong xóm thấy vậy thì không đồng ý vì chỗ này ngay chỗ ra vào cổng chợ, để đấy vừa мấᴛ mỹ quan, vừa cản trở người ra vào chợ. Mấy bác trong xóm đặt luôn cái biển cấm đỗ ô tô ở đấy cho ông ý thấy để tìm chỗ khác hoặc thuê bãi đậu xe mà để.

Người dân xếp gạch xung quanh xe ô tô

Ai mà biết được là đặt biển cũng như không, ông ý vẫn cố để đấy vì vừa gần nhà lại không мấᴛ phí. Thôi quả này ông đen rồi. Tối hôm trước thấy mấy bác trong xóm bàn nhau vụ gì xôm lắm. Hóa ra là một bác sắp xây nhà, sẵn có đống gạch nên quyết “xây” luôn vòng quây bảo vệ cho ô tô của bác kia.

Người dân xếp gạch xung quanh xe ô tô

Vừa sáng ra, thay vì thấy cái ô tô đối diện như mọi khi, mình lại thấy nguyên một dàn gạch như thế này đây, ra ngó thử thì mới biết các bác chơi hẳn chiêu cao tay này. Pha xử lý này cồng kềnh quá, không biết ai ra mở đường cho ông kia lái xe đi nữa.”

Người dân xếp gạch xung quanh xe ô tô

CDM cho rằng người xếp gạch cũng đang lấn chiếm vỉa hè. Người thì cho rằng đây là một bài học cho lái xe ô tô xem lại hành vi của mình.

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Nguồn: https://congdongvietnam247.com/thay-bien-cam-nhung-van-co-do-xe-tai-xe-mazda-duoc-nguoi-dan-xay-han-cho-gara-bang-gach-236556.html?utm_source=Thuytt&utm_medium=Xem&utm_campaign=GTG&fbclid=IwAR1ywu_JYXcQvJxAuxsnsXnic4X5KtZRHnygmVuVG3Cuw6ORcnY1TG_jvIg