‘Thiếu gia’ 17 tuổi lái Mercedes lãnh 30 tháng t.ù vì t.ông t.ử vo.ng 2 người
2:56 am

Chiều 11-9, HĐXX của TAND TP Hà Nội tuy.ên phạ.t Trần Đức Long, SN 2002, 30 tháng t.ù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo cáo buộc, khuya 20-10-2019, Long (khi đó 17 tuổi) đi cùng một phụ nữ đến quán bar ở quận Ba Đình để vui chơi. Ngồi được một lúc, Long tự ý lấy chìa khóa ôtô Mercedes của người phụ nữ này đặt trên mặt bàn để đi mua hoa.

Long lái xe sang địa bàn quận Long Biên. Trên đường quay lại quán bar, Long đến gần cầu Chương Dương thì phát hiện phía trước có xe máy chở 2 người.

Tài xế khai, do khoảng cách quá gần nên anh ta nhấn phanh nhưng ôtô vẫn tô.ng trúng xe máy. Tai nạ.n khiến ông Đặng Đức Trường (70 tuổi, tài xế) và ông Kim Kumchul (67 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) t.ử v.ong.

Sau va chạm, Long nhờ người dân gọi xe cấp cứu rồi để lại ôtô, sau đó rời hiện trường. Chiều hôm sau, anh ta ra trụ sở công an trình diện.

CQĐT x.ác định, Long đã điều khiển phương tiện là ôtô khi chưa đủ tuổi và không có giấy phép lái xe phù hợp. Bị cáo mắc lỗi không chú ý quan sá.t, không đảm bảo khoảng cách an toàn nên gây t.ai n.ạn.

Đối với người phụ nữ đi cùng Long đến quán bar, CQĐT kết luận, không đủ tài liệu, chứng cứ xá.c định đã giao ôtô cho người 17 tuổi nên không x.ử lý.

Tổng hợp

Nguồn: https://vieclamlaixe.vn/tin-tuc-giao-thong/tai-xe-17-tuoi-lai-mercedes-lanh-30-thang-t.u-vi-tong-t.u-vo.ng-2-nguoi-4397.html