Thủ tướng xử lý mạnh tay, ông chủ Điền Quân bị χσá ѕổ kênh 1 triệu like, Tịnh Thất Bồng Lai ra sao?
11:56 am

Fanpage hơn một triệu lượt đăng ký của Điền Quân Network đã bị xóa khỏi Facebook. Nhiều video có nội dung nhảm cũng bị ẩn khỏi YouTube.

Đêm 8/10, vài giờ sau khi đăng tải bài viết “Công ty đằng sau kênh Hưng Troll, Bà Tân Vlog”, fanpage chính thức của Điền Quân Network có địa chỉ facebook.com/dienquannetwork đã bị xóa khỏi Facebook. Khi truy cập, người dùng nhận được thông báo “trang bị xóa”.

Fanpage Dien Quan Network với hơn 1 triệu lượt theo dõi trước khi bị xóa khỏi Facebook.

Trước đó, trang này có hơn một triệu lượt theo dõi, 370.000 lượt thích. Đây là nơi Điền Quân Network đăng tải các video từ những kênh YouTube có trong hệ thống mạng đa kênh của công ty.

Hàng loạt video YouTube thuộc quản lý của Điền Quân Network đã bị ẩn.

Trong video, nhân vật chính tháo cánh cổng của nhà hàng xóm vứt thẳng xuống sông và xem đây là một trò troll (trêu chọc). Video này nhận hàng loạt ý kiến trái chiều từ người xem. Đa phần nhìn nhận nội dung này quá инảм инí, vô bổ và có thể ảnh hưởng đến cách cư xử của trẻ nhỏ, đối tượng xem chính của kênh.

Nhiều người cho rằng hành động trêu chọc này đã đi quá trớn, gây phản cảm cho người xem. “Dù là diễn đi nữa cũng không được làm vậy. Phá làng phá xóm không sau này con cháu sẽ học theo”, tài khoản Lê Hoàng Khởi bình luận.

Trang Dien Quan Network bị xóa khỏi Facebook.

Tiếp đến, kênh YouTube Roma**** thuộc Điền Quân Network cũng ẩn hàng loạt video có nội dung tuyên truyền мê тíи ∂ị đσαи, мα qυỷ яùиɢ яợи đăng tải trong hơn một tháng qua.

Trước đó, kênh Hưng Troll cũng biến mất khỏi YouTube sau bê bối đăng nội dung hướng dẫn trẻ em тяộм tiền.

Bên cạnh kênh Gió Đồng**, Điền Quân Network đang quản lý hàng nghìn kênh khác. Trong đó có kênh **Troll với nội dung nguy hiểm khi dùng giấy báo đốt tóc.

Kênh Nguyễn*** có nội dung trói một thanh niên bằng băng keo và vứt ra đường. Kênh Roma**** chuyên đăng các thông tin мê тíи ∂ị đσαи, мα qυỷ яùиɢ яợи để câu kéo lượt xem.

“Đây là phản ứng thường thấy của những người làm nội dung YouTube nhảm nhí. Họ ẩn vì không muốn truyền thông phanh phui thêm các video có nội dung tương tự của họ trong quá khứ”, Thành Vinh, admin nhóm cộng đồng sáng tạo có hơn 200.000 thành viên ở Việt Nam, chia sẻ.

Được biết, Điền Quân cũng chính là người đứng sau “ρнù ρнéρ”, đưa những câu chuyện lấy nước mắt khán giả về gia cảnh, xuất thân của các thí sinh Tịnh Thất Bồng Lai trong chương trình của Điền Quân gần như “qua mặt” đông đảo khán giả cả nước.

Hình ảnh được cắt từ đoạn phát biểu gây tranh cãi của ông Lê Tùng Vân cạnh đại diện Công ty Điền Quân (Áo xanh).

Kể cả khi lộ clip phát ngôn sau hậu trường của “trụ trì” Tịnh Thất Bồng Lai có ý gọi trẻ em Việt Nam và cả trẻ em Campuchia, Lào là кнờ кнạσ, иɢυ ∂ốт trước mặt giám đốc Điền Quân là ông Trần Thế Khương thì phía công ty này vẫn dửng dưng như không.

Được biết hiện tại kênh YouTube của Tịnh Thất Bồng Lai (Tên mới là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) vẫn đang đều đặn đăng tải video kiếm tiền, đứng sau đó vẫn là Điền Quân, bất chấp việc nơi đây bị khui ra là nơi dùng mác tôn giáo để тяụ¢ ℓợι.

Được biết hiện tại kênh YouTube của Tịnh Thất Bồng Lai (Tên mới là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) vẫn đang đều đặn đăng tải video kiếm tiền, đứng sau đó vẫn là Điền Quân, bất chấp việc nơi đây bị khui ra là nơi dùng mác tôn giáo để тяụ¢ ℓợι.

Hiện Điền Quân Network vẫn chưa đưa ra phát ngôn về lý do đóng fanpage và hàng loạt kênh trong hệ thống bị ẩn video.

Hôm 6/10, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí nhằm kiếm tiền.

Văn bản chỉ đạo nêu rõ những video này thu hút hàng triệu người xem, ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống, thậm chí nhân cách, kéo văn hóa nghe – nhìn của xã hội đi xuống. Song, các nội dung này vẫn rất khó kiểm soát.

Vì vậy, Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Công an nghiên cứu, có hướng xử lý.