Thuê người bắt bạn gái, thanh niên ôm 500 triệu đi chuộc, giả vai anh hùng: Tưởng đời như phim
4:30 am

Có nhiều cách để tán tỉnh hay lấy lòng con gái, nhưng cái cách mà nam thanh niên này thực hiện thì chịu không nổi các mẹ ạ. Ai đời lại thực hiện một cuộc bắt cóc đòi tiền chuộc thật để đóng vai anh hùng làm xiêu lòng người thương, kết quả là đưa bản thân và bạn bè vào vòng lao lý.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng Nguyễn Văn Đức (SN 1997, trú tại Tân Phúc, Nông Cống, Thanh Hoá), Triệu Ồng Nhất (SN 1996, trú tại Nậm Dạng, Văn Bàn, Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (SN 1998, trú tại Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai) và Lương Thanh Miều (SN 1998; trú tại Võ Lao, Văn Bàn, Lào Cai) về tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”.

Các đối tượng bị khởi tố – Ảnh: Internet

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2020, Đức có quen biết với chị T., SN 2002, trú tại Hà Nội). Mặc dù đã nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng Đức chưa được chị Huyền đáp lại. Đức bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc Huyền rồi dựng lên “vở kịch” đòi tiền chuộc.

Khoảng 19h ngày 4/3, Đức hẹn chị T. đến cổng chùa Phúc Khánh (phường Ngã Tư Sở). Cô gái trẻ đến điểm hẹn thì bị các đối tượng bắt ép lên xe đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của chị T.gọi cho Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản “anh hùng giải cứu mỹ nhân”, Đức đến địa chỉ giam giữ chị Huyền, trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến cô gái này rung động.

Sau khi thoát ra ngoài, chị T. đã đến cơ quan công an trình báo. Tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương vào cuộc, làm rõ và bắt khẩn cấp 4 đối tượng trên.

Các nam thanh niên vướng vòng lao lý từ màn kịch chính họ dựng lên – Ảnh: Internet

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận được Đức thuê bắt giữ chị T. và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền trên. Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tưởng trở thành anh hùng cứu mỹ nhân, nào ngờ trở thành phạm nhân. Đây là bài học đắt giá cho nam thanh niên có hành vi dại dột. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các nam thanh niên muốn tán tỉnh cô gái mình thương bằng các hành động đóng kịch, giả dối./.

Ảnh (phải) minh họa: Internet

Tổng hợp: Tuổi Trẻ, Sức khỏe và Đời sống