Thương lái thu mua tôm hùm giá rẻ chưa từng có, giúp bà con vùng lũ: Mẹ ủng hộ, mua ăn cho biết
12:46 am

Em thích ăn hải sản lắm, nhất là tôm. Cứ hễ đi du lịch biển là em được dịp ăn thả ga vì tươi ngon lại rẻ, còn không thì đi chợ lựa những chỗ bán hải sản uy tín mua về yên tâm ăn thỏa thích. Tuy nhiên, chưa bao giờ em thấy tôm hùm mà dám mua hết do giá cao quá, tầm cả triệu một con. Trong khi nhà em lại đông người, nếu mua hết thì đi toi gần một tháng lương của em xót xa lắm. Vậy nên, mấy lúc em thấy người ta ăn lại thèm hay thấy bạn bè khoe khoang cũng chạnh. Chồng thấy an ủi: “Thôi nào đợi tôm hùm giảm giá thì mua”.

Sáng nay, đọc tin trên trang PLO do mưa lũ làm tôm hùm chết hàng loạt được gom vào bờ bán giá rẻ 200.000 đồng/kg. Nghĩ bụng giá rẻ rồi tranh thủ mua ăn, nhưng cũng xót xa thay cho những người nuôi bị mất trắng hàng tỷ đồng. Hết dịch bệnh Covid-19 làm tôm mất giá, giờ đến nạn này, thật sự khổ trăm bề chẳng biết kêu ai cho thấu ạ.

Ảnh chụp màn hình Plo.

Theo trang Plo, nhiều người dân thị xã Sông Cầu (Phú Yên) trở nên trắng tay khi nước lũ tràn xuống làm tôm hùm bị sốc nước ngọt, chết hàng loạt.

Nhiều lồng nuôi tôm hùm bị sóng đánh vỡ, dạt vào bờ hoặc vừa được khiêng đưa lên bờ, nằm chỏng chơ. Dưới bãi biển, nhiều người hớt hải, bơ phờ đưa vào bờ những thuyền thúng chai chở đầy tôm hùm chết.

Một số người dân ở xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu cho biết, sau khi bão số 12 tan, tối 10-11 lũ lên rất nhanh, ầm ầm đổ xuống vùng nuôi tôm nên không thể di chuyển các lồng tôm hùm đi nơi khác. Do đó, phần lớn tôm nuôi đều bị sốc lũ, chết sạch. Tôm hùm chết gom đưa vào bờ, thương lái mua với giá chỉ 200.000 đồng/kg. Nhiều gia đình ở Xuân Phương mất trắng hàng tỉ đồng.

Người dân thị xã Sông Cầu đưa tôm hùm chết vào bờ. (nguồn: Plo)

Vậy nên, nếu như mọi người chưa bao giờ ăn tôm hùm hay ăn rồi mà vẫn thích ăn thì hãy mua ăn cho biết với người ta cũng như ủng hộ người dân vớt vát lại được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Và nếu còn đang phân vân chưa biết mua tôm hùm làm món gì ngon thì có thể tham khảo 2 cách dưới đây.

Tôm hùm nướng bơ tỏi

Bước 1: Rửa sạch tôm và chẻ đôi theo dọc lưng tôm, lấy đường chỉ đen.

Bước 2: Xay nhuyễn tỏi, băm nhuyễn ngò tây, vắt cốt chanh 2 quả.

Bước 3: Nấu bơ cho tan chảy, cho tỏi xay vào phi. Sau đó cho nước cốt chanh, một chút ngò tây và gia vị nêm vừa ăn.

Bước 4: Cho tôm hùm vào khay, dùng thìa tưới đều và quết sốt bơ vừa đun lên phần thịt tôm.

Bước 5: Làm nóng lò và đặt tôm vào nướng khoảng 15 phút. Vậy là bạn đã có ngay món bơ tỏi siêu ngon.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Tôm hùm hấp bia

Thay vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu và nướng tôm sao cho đều thì cách hấp đơn giản hơn. Với nguyên liệu bạn cần có chỉ vỏn vẹn tôm hùm và bia.

Bước 1: Rửa sạch tôm hùm sau ngâm ngập với bia, có thể cho một chút muối cho đậm đà.

Bước 2: Sau khi ngâm khoảng 1 tiếng, cho tôm vào nồi hấp cách thủy. Tận dụng nước bia vừa ngâm để hương vị thơm ngon hơn.

Bước 3: Hấp khoảng 20 đến 30 phút là bạn có thể thưởng thức món tôm hùm hấp bia rồi.

Nguồn: thông tin tổng hợp