Thượng tướng Lê Chiêm: “Lương khô quân đội Cứu trợ bị một số cán bộ cơ sở chia làm quà vì nó ngon”
2:09 am

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết Bộ đã cấp 22 tấn lương khô cho các tỉnh miền Trung bị lũ lụt.

Trong cuộc làm việc tại UBND tỉnh Quảng Trị về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, sáng 22/10, Thượng tướng Lê Chiêm- Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết: ấp 22 tấn lương khô cho các tỉnh miền Trung bị lũ lụt; riêng với tỉnh Quảng Trị, quân đội hỗ trợ 7 xuồng máy, 36 máy phát điện, 3 máy bơm nước để tẩy rửa vệ sinh sau lũ, 1.000 phao cứu sinh.

Thượng tướng Lê Chiêm đề nghị lãnh đạo địa phương đưa lương khô vào ngay cho dân vùng lũ: “Vừa rồi chúng tôi phát hiện một số lãnh đạo địa phương (cấp cơ sở) chia lương khô cứu trợ cho cán bộ như làm quà, vì thứ này ngon. Như thế là hỏng hết. Lương khô này gửi cho dân. Người dân đang cần”.

Đây là một thông tin đang gây chú ý trên các diễn đàn, mạng xã hội. Bởi nhiều người cho biết, hiện tượng đồ cứu trợ “đi lạc” địa chỉ cũng đã từng xảy ra chứ không phải là chuyện hiếm gặp.

Bên cạnh đó, một thông tin được khá nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội đến từ ca sĩ Thủy Tiên. Tối 22/10, ca sĩ Thủy Tiên đã công khai trên trang cá nhân của cô toàn bộ thu chi từ tài khoản nhận tiền cứu trợ cho đồng bào miền Trung từ khi cô kêu gọi đến nay. Tiền vào- tiền ra đều có chứng từ cụ thể, nữ ca sĩ cho biết, có khoản vài trăm triệu đồng cô chi từ tài khoản cá nhân của mình do vội quá, nên cô quyết định… tặng luôn cho bà con. Tiền ăn uống đi lại của Thủy Tiên trong đợt làm từ thiện này cũng là tiền cá nhân của cô, không dính dáng 1 đồng nào tới số tiền mọi người ủng hộ cho bà con vùng lũ.

“Ôm cục tiền xong ăn không ngon ngủ không yên luôn, từ ngày 10 đến giờ chưa hôm nào ngủ được đủ giấc cả, chưa xong dự án này thì còn lo nghĩ tính toán sắp xếp nhiều lắm… Sau khi xong dự án mình sẽ chụp hình sao kê số tổng toàn bộ dự án và toàn bộ sao kê đầu ra của ngân hàng là sẽ biết được tổng số tiền quyên góp vào và chi ra bao nhiêu, nên tiền không thất thoát đi 1 đồng nào cả”- Nữ ca sĩ cho biết.

Nguồn: https://baodatviet.vn/van-hoa/nguoi-viet/can-bo-co-so-lay-luong-kho-cuu-tro-de-tang-vingon-3421132/