Thượng uý Công an dũng cảm lao vào đám cháy dập lửa
12:59 pm

Phát hiện ngọn lửa bùng lên từ cửa tiệm camera, một Thượng úy Công an đã nhanh trí cùng người dân phá cửa dập lửa, đồng thời leo lên mái nhà xịt nước nhằm khống chế không cho đám cháy lan sang các căn nhà lân cận…

Ngày 14-5, Công an huyện Châu Đức vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến một cửa tiệm camera tại KP.La Vân, TT.Ngãi Giao, huyện Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) bị thiêu rụi, thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện trường vụ cháy

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 13-5, người dân phát hiện khói bốc lên từ trong tiệm kinh doanh camera trên nên hô hoán mọi người cùng dập lửa.

Do lúc này cánh cửa phía trước đã bị khóa nên việc tiếp cận rất khó khăn khiến đám cháy bốc lên nhanh chóng.

Anh Hiếu, thợ sửa xe máy gần hiện trường kể lại: Do làm việc cách mấy căn nhà nên lúc đầu phát hiện có khói nhẹ song không hiểu nguyên nhân, chỉ đến khi 2 cô gái ở tiệm Spa sát bên bung cửa chạy ra kêu cứu thì anh mới biết có cháy.

Ngay lúc này, anh Hiếu chạy đến hỗ trợ 2 cô gái đưa một số tài sản ra ngoài và kêu gọi người dân kéo nước dập lửa, đồng thời báo công an. Khi ngọn lửa bốc lên đỏ rực trong cửa tiệm camera thì anh Hiếu và một số người dân dùng vật cứng phá cửa để chữa cháy.

Ngay lúc này, Thượng úy Phạm Tấn Tài, cán bộ Công an thị trấn Ngãi Giao vừa kịp đến. Bất chấp sức nóng từ trong tiệm phả ra hừng hực, anh Tài đã dùng vòi nước của người dân tiếp cận cửa căn nhà để phun vào bên trong. Mặc dù được tăng cường thêm 2 vòi nước nữa nhưng do vòi nhỏ, nước ít nên ngọn lửa vẫn bừng bừng từ phía bên trong căn nhà.

Lo ngại ngọn lửa sẽ bùng phát làm cháy lan sang các căn nhà cận kề, Thượng úy Tài cùng anh Lê Trúc Linh – thành viên đội SOS Suối Nghệ đã cùng nhau bắc thang leo lên căn nhà bên cạnh để tiếp tục xịt nước từ trên mái vào sâu phía sau căn nhà, đồng thời khống chế không để lửa lan hai căn nhà sát vách.

Một lúc sau, Công ty CPXD&PT Đô thị Châu Đức điều 1 xe bồn chứa nước đến hỗ trợ phun nước áp lực mạnh hơn và sau đó hơn chục chiến sĩ cảnh sát cùng 2 xe chữa cháy chuyên dụng đến đã khống chế hoàn toàn ngọn lửa.

Xe bồn và xe cứu hoả dập tắt đám cháy

Do bị ám khói và sức nóng từ đám cháy, đôi mắt của Thượng úy Phạm Tấn Tài bị tấy đỏ nghiêm trọng. Người dân đã hỗ trợ dùng nước rửa mắt tạm thời và sau đó anh Tài được đồng đội đưa đến cơ sở y tế thăm khám.

Theo anh Lê Duy An, chủ cửa hàng An Thuận Phát, có thể nguyên nhân gây cháy là do chập điện. “Cửa hàng của tôi không có người ngủ lại nên không có thiệt hại về người. Tôi rất cám ơn người dân và các chiến sỹ công an, đặc biệt là Thượng úy Tài đã hỗ trợ để khống chế ngọn lửa, không gây hậu quả đáng tiếc hơn cho những người hàng xóm”, anh An bày tỏ.

Được biết, toàn bộ thiết bị và tài sản trong cửa hàng ước tính khoảng hơn 300 triệu đồng đã bị thiệu rụi. Tiệm Spa sát vách hiện trường vụ cháy cũng thiệt hại nhiều dụng cụ có giá trị.

Đăng Hoà – Xuân Thắng

Nguồn: http://congan.com.vn/guong-sang/thuong-uy-cong-an-dung-cam-lao-vao-dam-chay-ho-tro-nguoi-dan_112208.html