Thủy Tiên quyên được 10 tỷ trong 24 tiếng, trực tiếp đi phát cho bà con miền Trung thân yêu
6:55 am

Trên fanpage, Thủy Tiên cho biết cô đã ra Huế. Việc đầu tiên khi đến vùng lũ là nữ ca sĩ mua nhu yếu phẩm. “Bây giờ, tôi đi thẳng tới chỗ mua hàng, trả tiền mua lương thực tiếp tế gồm mì tôm, bánh mì, sữa, nước, dầu gió, áo phao, тнυố¢ cảm sốt, тнυố¢ tiêu chảy để ngày mai đi”, cô viết.

Tiếp đó, từ 6h40 sáng 14/10, cô cùng đoàn cứu trợ khởi hành đi tiếp tế bà con đang gồng mình đối diện với lũ lụt.

Nữ ca sĩ mua nhu yếu phẩm ở Huế. Ảnh: FBNV.

Cách đây ít phút, Thủy Tiên thông báo sau 24h kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, cô đã nhận được 10 tỷ đồng. Nữ ca sĩ cho biết trước tình hình nhiều vùng ngập, m.ấ.t điện, m.ấ.t liên lạc, cạn kiệt lương thực và nước uống nên cô ưu tiên việc mua ít đồ tiếp tế trước.

“Sau khi lũ rút, tôi sẽ ra thêm nhiều đợt để hỗ trợ người dân tiền mặt, trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa hư hại. Nếu mọi người đóng góp nhiều hơn, mình mà dư tiền thì mình sẽ làm các công trình dân sinh như cầu đường hư hại sau lũ”, Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên hiện đã tới Huế cứu trợ bà con. Ảnh: FBNV.

Trước đó, vợ chồng Lý Hải, Minh Hà cho biết đã quyên góp được 2,5 tỷ đồng ủng hộ miền Trung. Vợ chồng đạo diễn Lật mặt nhờ thầy Thích Minh Phước đi tiền trạm tới các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt ở Quảng Trị, Huế, Quảng Bình… Sau đó, cả hai sẽ sắp xếp công việc, lên kế hoạch và đi đến các tỉnh của miền Trung để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.

Hôm 13/10, ca sĩ Trung Quân cũng kêu gọi được hơn 100 triệu đồng. Anh và Denis Đặng đã sử dụng số tiền nói trên để mua 2.000 thùng mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm khác gửi đến bà con ở Quảng Trị chịu ảnh hưởng lũ lụt.

MC Đại Nghĩa cũng ủng hộ tiền và nhiều hàng hóa thiết yếu như gạo, mì tôm. Cụ thể, MC gửi tặng 400 phần quà (100.000 đồng/phần) cho bà con ở huyện Hương Thủy, Quảng Điền (Huế), 100 phần quà gồm mì tôm, bình nước lọc cho người dân ở Quảng Nam, 300 phần gạo (10 kg/phần) gửi đến bà con ở Quảng Nam, Huế và Quảng Trị.

Thủy Tiên trốn chồng vào giúp bà con vùng lũ miền Trung
Ca sĩ Thủy Tiên một mình ra Huế mang đồ cứu trợ tiếp tế cho bà con vùng lũ khiến Công Vinh ‘đứng ngồi không yên’.

Cựu cầu thủ Công Vinh gọi Thủy Tiên là “cô vợ trời hành” vì luôn làm theo ý mình, mặc kệ n.g.u.y h.i.ể.m. Anh biết vợ lo lắng và t.h.ư.ơ.n.g bà con miền Trung đang chống chọi với lũ lụt nên động viên tuần sau lũ rút hai vợ chồng cùng đi làm từ thiện. Thế nhưng nữ ca sĩ không nghe lời chồng, cô tự ý bay ra Huế để trực tiếp giúp đỡ khiến anh vô cùng lo lắng.

https://www.facebook.com/plugins/video.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FFcThuyTien%2Fvideos%2F386824055830032%2F&show_text=0&width=267

Công Vinh kể: “Đêm qua bả thức đến 3-4h sáng mới ngủ, sáng 6h thức. Mình dậy thấy mặt mày phờ phạc nên tức, chửi cho một trận vì không chịu giữ gìn sức khoẻ cho bản thân. Bà bảo miền Trung người ta đang hết thức ăn, nước uống, đi giúp thôi việc gì tính sau. Mình lo n.g.u.y h.i.ể.m vì ngoài kia nước đang dâng cao, đàn ông còn không dám đi, phụ nữ chân yếu tay mềm đi sao được. Tuần sau lũ rút thì hai vợ chồng ra. Mắng xong thì mình đi làm, chiều về bà đã bay tới Huế luôn rồi”.

“Trời hành bà này hay sao mà lì kinh dị. Bà nói, lúc này người ta đói khổ mới cần mình, đi được đâu hay đến đó, lũ rút lại đi tiếp. Có cô vợ trời hành nên bà làm gì cũng không kịp trở tay. Giờ chỉ ngồi nhà cầu nguyện cho bả bình an trở về”, Công Vinh chia sẻ.

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên cũng cập nhật thông tin và hình ảnh đã có mặt tại Huế. Cô mua đồ ăn, nước uống và một số vật dụng y tế thiết yếu để tiếp tế cho bà con. “Hiện tại nhiều vũng ngập m.ấ.t điện, m.ấ.t liên lạc, cạn kiệt lương thực và nước uống nên mình đi gấp mua ít đồ ra tiếp tế trước”, Thủy Tiên nói.

Thủy Tiên có mặt tại Huế để giúp đỡ bà con vùng lũ.

Nữ ca sĩ cho biết đã quyên góp được 8 tỷ đồng và tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp. Số tiền này sẽ được cô dùng để hỗ trợ bà con trong lũ. Sau khi lũ rút, cô sẽ ra thêm nhiều đợt để hỗ trợ người dân tiền mặt trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa. Nếu số tiền đóng góp lớn hơn cô sẽ dùng để làm các công trình dân sinh như cầu đường hư hại sau lũ.

Nói về quyê’t định ra miền Trung vào thời điểm mưa lũ, Thủy Tiên tâm sự: “Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung lẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, vì một khi đã làm gì thì mình sẽ phải tự tay làm tới nơi tới chốn. Chẳng biết sức mình có chịu nổi hay không… mà không làm thì trong lòng cứ day dứt ngủ không được. Sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyê’t định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung một phần nào đó khó khăn”.

Ngoài Thủy Tiên, nhiều sao Việt khác cũng quyên góp giúp người miền Trung. Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà quyên góp 1,3 tỷ đồng, H’Hen Niê ủng hộ 50 triệu đồng để cứu trợ người miền Trung. Người mẫu Lê Thúy cũng kêu gọi quyên góp cho quê nhà Quảng Bình.