Tiết lộ tình hình sức khỏe Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung
10:16 am

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, 53 tuổi, đến làm việc tại Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an và lệnh bă’t được công bố ở đây, chiều 28/8.

19h25, cán bộ điều tra và đại diện VKSND Tối cùng lúc khám xét nhà riêng ông Chung trên phố Trung Liệt và nơi làm việc tại trụ sở UBND Hà Nội. Ông Chung không xuất hiện ở cả hai địa điểm này.

Bộ Công an cho biết, ông Chung vào chiều 28/8 “đã bị t.ạ.m g.i.a.m ngay sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn lệnh bă’t”.

10 cán bộ điều tra, kiểm ȿa’Ť viên đến nhà ông Chung để khám xét, tối 28/8. Ảnh: Phạm Dự

“Khi nhà chức trách tống đạt các quyê’t định t.ố t.ụ.n.g, ông Chung không có biểu hiện bất thường về sức khoẻ”, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Bộ Công an nói và cho hay ông Chung hiện sức khoẻ bình thường. Ông từng hai lần sang Pháp ρнẫυ тнυậт năm 2015 và 2016 do polyp ȿa’Ť trực tràng và liên quan đến phổi.

Ngày 18/2, tại buổi thăm và gặp mặt với Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ ““Mỗi khi đi tôi phải báo cáo Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương, Ban bí thư, Thường trực Thành ủy, báo cáo Thủ tướng. Khi về, trong vòng 7 ngày phải báo cáo kết quả, thế nên đây là việc công khai, không có gì phải giấu giếm”.

Chủ tịch Hà Nội thông tin vào tháng 4/2015, ông trở lại Pháp kiểm tra và quyê’t định ρнẫυ тнυậт vì polyp kích thước 0,5×1 cm để lâu có thể gây U.n.g t.h.ư.

“Đến nay sức khỏe tôi đã trở lại bình thường”, ông Chung chia sẻ.

Một năm sau ca ρнẫυ тнυậт polyp, ngày 30/4/2016, ông Chung đi kiểm tra sức khỏe và pha’t hiện phổi có một nốt kích thước 5,7 mm, khi hỏi bác sĩ thì “5 người nói 5 kiểu” và cho biết chỉ số U.n.g t.h.ư phổi của một người вệин từ 2.5 trở lên, còn chỉ số của ông là 1.18.

Trung tuần tháng 9/2016, ông Chung tiếp tục sang Pháp điều trị.

“Tôi quyê’t định sang Pháp vì giải quyê’t được một số vấn đề. Thứ nhất: kỹ thuật họ tốt hơn. Thứ 2, với cương vị của tôi mà nằm viện 3 ngày thì người vào thăm còn ốm hơn”, ông nói.

Sau khi khám lại và trở về Việt Nam, Chủ tịch Hà Nội cho hay ông đi làm từ đó đến nay, không dùng bất cứ loại тнυố¢ gì.

“Mọi người cứ nói thế này thế khác, thực tế cuộc sống cũng phức tạp, nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản, cứ khỏe khoắn từ giờ đến hết năm sẽ hết chuyện”, ông Chung tâm sự.

Từ 11/8 khi bị Thủ tướng đ.ì.n.h c.h.ỉ chức vụ 90 ngày, ông ChU.n.g t.h.ường xuyên có mặt trụ sở UBND Hà Nội để giải quyê’t một số công việc còn lại và làm việc với cơ quan điều tra liên quan ba v.ụ a’n.

Điều tra viên bê nhiều thùng giấy ra khỏi nhà ông Chung. Hàng trăm người dân vây kín cổng nhà khiến cảnh ȿa’Ť vất vả dẹp trật tự vào tối 28/8 Ảnh:Giang Huy

Việc k.h.ở.i t.ố, t.ạ.m g.i.a.m ông Chung hôm qua nhằm phục vụ điều tra v.ụ a’n Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước xảy ra khi điều tra v.ụ a’n b.u.ô.n l.ậ.u quy mô lớn xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Tuy nhiên, các cáo buộc về hành vi của ông Chung gây ảnh hưởng thế nào, hiện Bộ Công an chưa công bố.

Vụ án Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước được Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an k.h.ở.i t.ố tháng 7. Hai trong ba nghi phạm đầu tiên bị bă’t là thuộc cấp của ông Chung: Nguyễn Hoàng Trung, lái xe của ông; Nguyễn Anh Ngọc, 46 tuổi, Phó trưởng Phòng thư ký biên tập thuộc Văn phòng UBND Hà Nội.

Người thứ ba là Phạm Quang Dũng, 37 tuổi, cán bộ Cục Cảnh ȿa’Ť điều tra tội phạm về kinh tế, t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, b.u.ô.n l.ậ.u (C03, Bộ Công an).

Ông Nguyễn Đức Chung trước khi bị bă’t. Ảnh: Hoàng Phong

Ngoài v.ụ a’n này, ông Chung còn bị điều tra trách nhiệm liên quan hai v.ụ a’n khác. Đó là vụ b.u.ô.n l.ậ.u, vι ρнâ.м quy định về kế toán gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g; rửa tiền; vι ρнâ.м quy định về đấu thầu gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g xảy ra tại Công ty Cường và v.ụ a’n Vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại UBND Hà Nội và các đợn vị liên quan.

Trước đó, cùng ngày bị đ.ì.n.h c.h.ỉ công tác, ông Chung bị Bộ Chính trị đ.ì.n.h c.h.ỉ sinh hoạt Ban chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội và đ.ì.n.h c.h.ỉ chức vụ Phó bí thư Thành ủy.

Ông Chung công tác trong ngành công an từ năm 1990 tại Đội trọng án Phòng Cảnh ȿa’Ť h.i`.n.h s.ư., Công an Hà Nội; 37 tuổi được phong Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đảm nhận qua nhiều vị trí lãnh đạo tại đây, cuối năm 2007, ông làm Trưởng phòng. Từ tháng 9/2010-11/2015, ông làm Phó giám đốc, Giám đốc Công an Hà Nội. Ở tuổi 46, ông là người trẻ nhất trong lực lượng công an được phong hàm thiếu tướng.

Cuối năm 2015, ông được bầu làm Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016. Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố giữa năm 2016, ông tái đắc cử nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu cao.

Điều 195 Bộ luật Tố tụng H.i`.n.h s.ư. 2015 quy định: Khi khám xét chỗ ở thì phải có mặt người đó hoặc người từ đủ 18 tuổi trở lên cùng chỗ ở, có đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn và người chứng kiến.

Khi khám xét nơi làm việc của một người phải có mặt người đó, trừ trường hợp không thể trì hoãn nhưng phải ghi rõ lý do vào biên bản; việc khám xét nơi làm việc phải có đại diện của cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc chứng kiến. Trong trường hợp không có đại diện cơ quan, tổ chức thì việc khám xét vẫn được tiến hành nhưng phải có đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn nơi khám xét và hai người chứng kiến.

Không được bă’t đầu việc khám xét chỗ ở vào ban đêm, trừ trường hợp khẩn cấp nhưng phải ghi rõ lý do vào biên bản

Nguồn ; https://webtin.xyz/tiet-lo-tinh-hinh-suc-khoe-chu-tich-ha-noi-nguyen-duc-chung.html