Tin Buồn: Nữ hộ sinh tăng cường ở bệnh viện dã chiến Bình Dương qua đời vì cô vít khi đang mang thai ở tuần thứ 20
2:42 am

Nữ điều dưỡng khoa Sản ở Bình Dương nhiễm COVID-19 trong lúc làm nhiệm vụ đã ra đi vĩnh viễn ở tuổi 32.

Mới đây, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã viết lá thư chia buồn đầy xúc động gửi đến đồng nghiệp của mình là một nhân viên y tế đã tử vong vì COVID-19 trong quá trình làm nhiệm vụ.

Cụ thể trong thư, Đảng uỷ – Ban Giám đốc Sở – Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bình Dương vô cùng thương tiếc khi nhận được tin nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh, nhân viên khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã mãi mãi chia tay gia đình và các đồng nghiệp ở tuổi 32, vì nhiễm COVID-19.

Đáng chú ý, vì đang mang thai nên nữ hộ sinh này chưa được tiêm vắc xin. Cô nhiễm bệnh và trút hơi thở sau cùng vào ngày 16/8 dù được điều trị tích cực.

Một khu điều trị COVID-19 tại Bình Dương. (Ảnh: BYT)
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể những người thân của nữ hộ sinh Trinh và mong gia đình sớm cùng nhau vượt qua nỗi mất mát lớn lao này.

“Trong niềm tiếc thương vô hạn, chúng tôi vẫn tin tưởng rằng, dù nữ hộ sinh Dương Nguyễn Thùy Trinh đã ra đi, gia đình và các đồng nghiệp vẫn sẽ mãi mãi tự hào về người chiến sĩ áo trắng đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc khỏe nhân dân.

Cái chết đối với từng người vốn dĩ là một hành trình cô đơn không thể chia sẻ cùng ai. Nay điều khủng khiếp nhất của đại dịch COVỊD-19 không chỉ là chia cách tinh thần, cắt đứt mọi sự giao tiếp trong xã hội mà còn đẩy những người bị nhiễm và người bị chết vào hoàn cảnh đơn độc đến tận cùng” – lãnh đạo ngành y tế Bình Dương viết trong đơn.

Ông Chương cho biết rất đau xót nhưng cũng tự hào vì sự hy sinh của một người đồng nghiệp sẽ góp phần mang lại cuộc sống cho rất nhiều người.

“Đứng trước sự tàn nhẫn của đại dịch COVID-19, chúng ta chỉ có một con đường là phải chiến đấu và phải chiến thắng, như vậy mới đem cuộc sống mạnh khỏe, bình an vốn có trước đây của chúng ta quay trở lại” – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương khẳng định.

Ngày 17/8, Bình Dương ghi nhận 3.332 ca mắc COVID-19, tăng 32,1% so với ngày 16/8/2021.

Tính từ đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 49.833 ca mắc bệnh.

Trong ngày có 12 bệnh nhân tử vong, nâng tổng số tử vong lên 402 trường hợp.

https://docbao.vn/xa-hoi/nu-ho-sinh-nhiem-covid-19-ra-di-o-tuoi-32-khi-dang-mang-thai-tintuc778500