Tin vui: Tất cả công nhân ở thủy điện A Lin B1 và A Lin B2 được cứu trợ an toàn
1:37 pm

Hai ngày qua, bên cạnh việc tiếp cận, ứng cứu cho thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế), lực lượng cứu hộ cũng đang nỗ lực để kết nối với thủy điện A Lin B2.

Trưa 14/10, nhà máy thủy điện này vẫn bị cô lập và bên ngoài chưa nhận được thông tin.

Trao đổi với Zing, anh Công Nam (đại diện chủ đầu tư thủy điện A Lin B2) cho biết hiện có 14 người ở A Lin B2 bị cô lập và m.ấ.t liên lạc. Đến sáng 14/10, lực lượng ứng cứu vẫn chưa liên lạc được với những người bên trong.

Chiến sĩ cứu hộ nghỉ ngơi sau chuyến bay đầu tiên vào Rào Trăng 3 sáng 14/10. Ảnh: Việt Hùng.

Anh Nguyễn Quyển, nhân viên vận hành ở thủy điện A Lin B2, cho biết thêm trong 14 người đang bị cô lập ở nhà máy có 12 công nhân, một người lo thức ăn và một bảo vệ.

Sáng nay, anh Quyển có mặt trên chuyến bay đầu tiên vào Rào Trăng 3. Khi đến khu vực A Lin B2 thì gió quá to, đội cứu hộ không thể thả hàng xuống được. Do đó, chiếc trực thăng đầu tiên chỉ chủ yếu thả hàng tiếp tế cho Rào Trăng 3.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, cho biết phương án tiếp theo của lực lượng cứu hộ, cứu nạn là tiếp tục có những chuyến bay để tiếp cận A Lin B2.

Nhà máy này nằm ở sâu hơn Rào Trăng 3 khoảng 2 km, hẻm núi hẹp hơn, khí tượng phức tạp, xung quanh núi cao 600-1.700 m, địa hình hiểm trở… Song, cán bộ chiê’n sĩ quyê’t tâm thực hiện nhiệm vụ để cứu trợ, cứu hộ cho người gặp nạn.

Đến 15h45 ngày 14/10, nhóm người ở nhà máy thủy điện A Lin B1 và A Lin B2 đã gọi về công ty và cho hay tất cả công nhân vẫn an toàn.

Sáng 14/10, chiếc Mi-171E từ sân bay Phú Bài tiến thẳng về hướng công trình thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Việt Hùng.

Ngoài Rào Trăng 3, A Lin B2, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm k.i.ế.m cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng thông báo khả năng xảy ra sự cố tại thủy điện Rào Trăng 4 khi đang vận hành.

Chiều 13/10, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay Đài thông tin duyên hải Huế đã kết nối với nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Có 40 công nhân từ công trình thủy điện Rào Trăng 3 băng rừng để đến nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Những người ở Rào Trăng 4 đã an toàn.

Tối cùng ngày, 5 công nhân bị t.h.ư.ơ.n.g tại đây được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) cấp cứu.

Nguồn: https://zingnews.vn/tat-ca-cong-nhan-o-thuy-dien-a-lin-b1-va-a-lin-b2-an-toan-post1141701.html