Tin vui: Vắc xin phòng chống Covid do Nɡа sản xuất đã thử nghiệm thành công và không tác dụng phụ
9:22 am

Vào ngày 3/8, tại Bệnh viện Quân y chính của Bộ quốc phòng mang tên Burdenko đã diễn ra cuộc kiểm tra y tế cuối cùng đối với các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19. Đây là một thông tin vui trong thời điểm này

Cuộc kiểm tra cuối cùng đối với các tình nguyện viên thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 tại bệnh viện Burdenko cho thấy mọi người đều có phản ứng miễn dịch rõ ràng, Bộ Quốc phòng Nɡа cho biết.

Vào ngày 3/8, tại Bệnh viện Quân y chính của Bộ quốc phòng mang tên Burdenko đã diễn ra cuộc kiểm tra y tế cuối cùng đối với các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19, do Bộ Quốc phòng Nɡа thực hiện kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh học mang tên N.F. Gamaleya”, trích thông cáo.

Cần lưu ý rằng theo quy định nghiên cứu lâm sàng, vào ngày thứ 42 sau lần ᴛіêм chủng đầu tiên, các tình nguyện viên đã trở lại bệnh viện từ quân đội và trải qua một cuộc kiểm tra và chẩn đoán y khoa chuyên sâu.

“Kết quả nghiên cứu cho thấy trong cơ thể của tất cả các tình nguyện viên đều có phản ứng miễn dịch rõ ràng sau khi ᴛіêм phòng. Không tìm thấy tác dụng phụ hay bất thường nào”, thông điệp nhấn mạnh.

Tin cho biết thêm rằng, dữ liệu hiện có cho phép nói về tính an toàn và khả năng dung nạp tốt của vaccine do Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya hợp tác với Bộ Quốc phòng Nɡа hợp tác phát triển.

Nɡа đã thử nghiệm thành công vaccine chống Covid-19.

Trong cuộc thí nghiệm kéo dài từ ngày 3/6 đến ngày 20/7, các tình nguyện viên đã chịu sự giám sάᴛ liên tục của các chuyên gia y tế tại Bệnh viện Burdenko, là bệnh viện có nhiều kinh nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng về ᴛʜυṓс.

Khốc liệt cuộc đua mua vắc-xin chống Covid-19 của các nước giàu

Nguồn: https://danviet.vn/ket-qua-bat-ngo-tu-thu-nghiem-tiem-vaccine-chong-covid-19-do-nga-san-xuat-20200803210139346.htm