‘Tình yêu diệu kỳ’ của cậu bé 13t: trốn mẹ đạp xe gần 200km để thăm ‘bạn gái’ quen qua MXH
2:22 am

Trẻ em bây giờ lớn lên trong thời buổi mạng xã hội phát triển nên có những suy nghĩ, hành động hoàn toàn khác với thế hệ trước mà đôi khi bố mẹ không tài nào hiểu nổi. Ví dụ như ở tuổi 13, thế hệ ngày xưa còn đang mải mê thả diều, chơi đuổi bắt thì tuổi 13 bây giờ, nhiều em đã có ‘bạn trai, bạn gái’. Mới đây ở TP.HCM có 1 bé trai cũng mới 13 tuổi nhưng đã vì ‘yêu’ mà trốn nhà ra đi. Em bất chấp đường xá xa xôi, đạp xe gần 200km để đi thăm bạn gái, khiến gia đình được phen ‘xanh mặt’. Yêu đương đến mức bỏ nhà đi như thế thật quá mạo hiểm các mẹ ạ.


Em T. đạp xe vượt hơn 200 km để đi tìm bạn gái ở Cần Thơ – Ảnh: TNO

Tuy nhiên em trai này còn chưa kịp gặp bạn gái thì đã bị công an ‘bế’ đi. Theo đó vào ngày 7/5, ông Lê Quốc Đạt, Trưởng công an xã Trường Long, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ, cho biết Công an xã này vừa giúp một bé trai 13 tuổi có hành trình ‘phiêu bạt kì lạ’ trở về với gia đình.

Theo đó, chuyện xảy ra vào tối ngày 5/5. Lúc này lực lượng Công an xã Trường Long trong đang đi tuần tra an ninh trật tự trên địa bàn thì nhìn thấy em T.M.T. (13 tuổi) mặc áo học sinh, đeo balo và liên tục đạp xe đạp. Trông em T. có biểu hiện mệt mỏi nên các chiến sĩ mới dừng xe để kiểm tra.

Nghe em T. kể chuyện, mọi người không khỏi ngỡ ngàng. T. kể mình đã trốn gia đình, chạy xe đạp từ nhà ở P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM để đi thăm bạn gái tên V. quen qua mạng xã hội, mà nhà em V. này ở tận xã Trường Long, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ. Tổ tuần tra sau đó đã ân cần thăm hỏi và đưa T. về trụ sở Công an xã chăm sóc, cho em ăn uống và bố trí nơi nghỉ ngơi.

Chiếc xe đạp của em T. dùng để đi thăm bạn gái – Ảnh: TNO

Tiếp tục hỏi chuyện cậu bé, tổ công tác biết được T. trốn gia đình từ ngày 3/5/2022. Khi đi, em không đem điện thoại, chỉ mang theo lộ phí 500.000 đồng. Trên đường đi, em ghé cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn, đến khu trưng bày điện thoại để đăng nhập nhờ tài khoản mạng xã hội, nhờ bạn gái gửi định vị rồi cứ thế mà đi.

Được biết, đoạn đường từ TP.HCM đến huyện Phong Điền gần 200km. Em T. đã đạp xe liên tục ba ngày cho tới khi được phát hiện. Một thử thách không hề nhỏ so với tuổi 13 của em.

Đến chiều ngày 6/5, Công an xã Trường Long đã liên lạc với mẹ em T. và bàn giao em cho gia đình. Trước hành động đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Trường Long (H.Phong Điền, TP.Cần Thơ), đại diện gia đình bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ đã tận tình chăm sóc và giúp đỡ cháu T. về với gia đình.

hình ảnh

Đúng là ‘tuổi trẻ tài cao’ các mẹ ạ. Quãng đường gần 200km tiềm ẩn rất nhiều hiểm nguy khó lường, rất may là lực lượng chức năng đã phát hiện kịp thời và bé trai không bị làm sao. Thế mới thấy trẻ em ở độ tuổi này được tiếp xúc MXH từ sớm, tâm lý thay đổi rất nhiều so với thế hệ trước, đòi hỏi phụ huynh cần phải quan tâm và chia sẻ với con nhiều hơn nữa. Phụ huynh nên làm bạn với con để có thể hiểu được con đang suy nghĩ gì, tâm tư tình cảm ra sao, từ đó sớm có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh xảy ra sự việc đáng tiếc ngoài ý muốn.

Nguồn: TNO, Infonet