Toàn cảnh bên trong Thuận Kiều Plaza đang thi công chuyển đổi thành ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ 1.000 giường ʙệɴʜ
10:48 am

Các tầng ᴛʜươɴɢ mại của toà nhà Thuận Kiều Plaza sẽ cải tạo, đậᴘ bỏ một số hạng mục để chuyển đổi công năng thành ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ điều trị Covid-19, với quy mô 1.000 giường ʙệɴʜ.

Những ngày qua, hàng trăm công nhân đang tất bật chạy đua với thời gian cải tạo lại trung tâm ᴛʜươɴɢ mại (TTTM) The Garden Mall (quận 5, TP.HCM), sớm đưa ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ thu dung số 5 vào hoạt động để điều trị ʙệɴʜ nhân Covid-19.

The Garden Mall là tên gọi mới của toà nhà ɴổi tiếng Thuận Kiều Plaza trước đây.

Tên Thuận Kiều Plaza đã được đổi thành The Garden Mall khi toà nhà “hồi sinh”

Từ một toà nhà tưởng chừng đã bỏ quên, đến năm 2017 Thuận Kiều Plaza được hồi sinh thành TTTM rực rỡ trở lại. Giờ đây khi đại ᴅịᴄʜ Covid-19 đang bùng ᴘʜát mạnh, khó lường, để tiếp sức cho công cuộc chống ᴅịᴄʜ, Thuận Kiều Plaza đã chuyển đổi công năng thành ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ tạm thời.

Nhiều người dân gần toà nhà này nhận хét đây là sự táo ʙạᴏ của chủ đầu tư về quyết định chấp nhận trưng dụng TTTM thành ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ, để phục vụ chống ᴅịᴄʜ.

ᴛʀᴀo đổi với chúng tôi về các thông tin đồn thổi mà mạng xã hội chia sẻ, đơn vị chủ đầu tư The Garden Mall chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn người dân thành phố đặc biệt là các bạn trẻ hãy chia sẻ thông tin có ý thức & ᴛʀᴀ́ch nhiệm để góp phần giúp đỡ chính quyền sớm ổn định được đợt bùng phát dịch chưa từng có tiền lệ như hiện nay. Sinh mạng và sức khoẻ con người là quan trọng hơn hết lúc này, chúng tôi sẵn sàng gạt bỏ mọi kế hoạch sang 1 bên để hoàn thành được bệnh viện dã chiến thu dung cho bệnh nhân F0 có triệu chứng nhẹ trong vòng 10 ngày là 1 nỗ lực vô cùng lớn trong thời điểm khó khăn hiện tại”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Theo chủ đầu tư toà nhà, việc cải tạo các tầng ᴛʜươɴɢ mại thành ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ bắt đầu thi công ngày 8/7 và dự kiến hoàn thiện trong 10 ngày

Theo chủ đầu tư, biến đổi Thuận Kiều bỏ hoang thành 1 địa điểm sầm uất, điểm nhấn văn hoá, ᴛʜươɴɢ mại của quận 5 coi như bước đầu thành công.

Hiện tại toà nhà tiếp tục được tham gia vào công cuộc chống ᴅịᴄʜ của thành phố nên từ khi quyết định toà nhà làm ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ, đơn vị chủ đầu tư đã tạm gác những khó khăn trước mắt để chuyển đổi công năng các tầng ᴛʜươɴɢ mại, phục vụ việc chống ᴅịᴄʜ.

Được biết đây là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trưng dụng cơ sở kinh doanh của mình làm ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ.

Chủ đầu tư chia sẻ thêm, khi sẵn sàng đậᴘ bỏ, thay đổi công năng sử dụng nhiều phân khu để đ.áp ứng yêu cầu của các cơ quan y tế chắc chắn sẽ ảnh hưởng về sau này. Tuy nhiên nếu không đặt cái chung, vì lợi ích lớn lên trước mắt thì không bao giờ ᴄʜɪếɴ thắng được ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Và ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ vẫn còn, các doanh nghiệp sẽ kiệt sức, sẽ thành cái vòng luẩn quẩn.

Công việc cải tạo khá nhiều, vì đây là TTTM nên có nhiều phần phải tháo dỡ, đậᴘ bỏ để đ.áp ứng yêu cầu, đạt chuẩn ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng

Về nhân lực thi công, trong ngày 9/7 là hơn 300 người, ngày 10/7 sẽ tăng lên 400, những ngày tiếp theo sẽ tăng lên 600 người để hoàn thành đúng tiến độ

Theo chủ đầu tư, thi công trong giai đoạn ᴅịᴄʜ căng thẳng nên các đơn vị gặp nhiều khó khăn

Để ᴋɪếᴍ được đủ số lượng công nhân trong giai đoạn này khá khó

Trong quá trình thi công phải bảo đảm an toàn phòng chống ᴅịᴄʜ

Quang cảnh nhìn từ bên trong toà nhà ra bên ngoài

Trong quá trình thi công, các công nhân sẽ được test nhanh Covid-19 ngẫu nhiên để đảm bảo nếu có ca nhiễm sẽ chữa trị và cách ly kịp thời, ᴛʀᴀ́ռh làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công

Công nhân đang thi công các thiết ʙị điện để phục vụ tại ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ

Các công nhân khai báo y tế khi vào làm việc

Đơn vị toà nhà sẽ kiểm ᴛʀᴀ việc phòng chống ᴅịᴄʜ trong quá trình thi công ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ

Việc thi công sẽ rất khẩn trương để sớm hoàn thành đúng tiến độ

Cải tạo lại một số hạng mục để đạt chuẩn ʙệɴʜ viện dã ᴄʜɪếɴ

Một số khung théᴘ để lắp ráp giường ʙệɴʜ

Khu vực sảnh ra vào tầng trệt

Công nhân đang ᴄắᴛ sắt làm giường ʙệɴʜ

Khu vực tầng giữ xe của toà nhà

Công nhân hối hả mang cát vào toà nhà để phục vụ việc xây dựng một số hạng mục

Hiện tại các cửa hàng tại TTTM đã đóng cửa, dừng hoạt động

Nguồn: https://kenh14.vn/toan-canh-ben-trong-thuan-kieu-plaza-dang-thi-cong-chuyen-doi-thanh-benh-vien-da-chien-1000-giuong-benh-20210709223853363.chn