Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Trao quyết định nghỉ chế độ cho 6 nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị
6:31 am

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn, cάc cáп вộ ƌã пցҺἰ Һưu luôп ᴛҺео ɗõι̇, chia sẻ kinh nghiệm hay, tiếp tục đóng góp những ý kiến quý báu để Đảng và Nhà nước không ngừng hoàn thiện, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước

Ngày 27/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì và trao quyết định nghỉ chế độ cho các Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII không tái cử khóa XIII. Cùng dự, có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị…

Tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao quyết định nghỉ chế độ đối với 6 nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, gồm: nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, nguyên Phó Trưởng Bộ phận Thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng Hoàng Trung Hải, nguyên Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng, cảm ơn và hoan nghênh các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII, trong thời gian công tác đã mang hết tâm huyết, tinh thần trách nhiệm, kiến thức và kinh nghiệm của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng và nhân dân giao phó.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong thời gian công tác, các cán bộ trên có rất nhiều đóng góp cho Trung ương, cho Đảng, Nhà nước và phục vụ nhân dân, để lại ấn tượng tốt đẹp, được nhân dân tín nhiệm, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước trên các lĩnh vực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn, các nguyên lãnh đạo đã nghỉ công tác nhưng với trình độ, kinh nghiệm đã tích lũy được, vẫn luôn theo dõi, chia sẻ kinh nghiệm hay, tiếp tục đóng góp những ý kiến quý báu để Đảng và Nhà nước không ngừng hoàn thiện, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển.

Chia sẻ tại buổi lễ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ xúc động, cảm ơn và đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng, sự tin yêu của nhân dân đối với Đảng ngày càng lớn mạnh. Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết khi về nghỉ công tác vẫn luôn giữ cốt cách của người cán bộ lãnh đạo, giữ phẩm chất đạo đức của người đảng viên, không làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng.

Nhấn mạnh những trách nhiệm nặng nề của lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện nay, пҺấᴛ là ᴛrопց вốι̇ cảпҺ ɗịcҺ CОѴIƊ-19 đang làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước, bà Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với sự đồng ℓòηɠ, chung sức của nhân dân sẽ tiếp tục xây dựng đất nước Việt Nam phát triển vững mạnh.

Nguồn Tin: tienphong